Các giai đoạn niềng răng mắc cài kim loại bạn cần biết

Các khách hàng có nhu cầu niềng răng muốn được tư vấn giai đoạn niềng răng mắc cài kim loại, chú ý sau khi niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống và rất thông dụng nhờ đạt hiệu quả cao khi nắn chỉnh răng

Các khách hàng có nhu cầu niềng răng tiết kiệm chi phí muốn được tham khảo thêm thông tin về niềng răng mắc cài kim loại, các giai đoạn niềng răng mắc cài kim loại và liệu có cần chú ý sau khi niềng răng mắc cài kim loại điều gì hay không. Hãy cùng chúng tôi đến với những thông tin thật hữu ích về những vấn đề được đề cập vừa rồi trong bài viết dưới đây.

Thế nào là niềng răng mắc cài kim loại?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống và rất thông dụng nhờ đạt hiệu quả cao khi nắn chỉnh răng, đồng thời mức giá thực hiện niềng răng mắc cài kim loại cũng là rẻ nhất trong số các phương pháp chỉnh nha người lớn hiện nay. Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng loại mắc cài làm bằng kim loại được đính trên răng, sau đó dùng dây cung kim loại luồn qua các khung kim loại để siết và di chuyển các răng về vị trí cần thiết. Ưu điểm của loại mắc cài này là chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao nhờ tạo được lực tác dụng lớn phân bổ lên các răng. Nhờ tạo được lực tác động tương đối lớn nên niềng răng mắc cài kim loại thường đạt hiệu quả hơn trong các ca lệch răng nhiều, nặng, so với phương pháp niềng răng mới hiện nay là niềng răng trong suốt Invisalign.

Có mấy giai đoạn niềng răng mắc cài kim loại?

Giải đáp cho thắc mắc có mấy giai đoạn niềng răng mắc cài kim loại, chúng tôi xin giới thiệu có 4 giai đoạn niềng răng mắc cài kim loại.

  • Giai đoạn 1: Khám lâm sàng/ khám và chụp phim nhằm phân tích chính xác tình trạng lệch lạc các răng và hàm; sau đó bác sĩ sẽ lên kế hoạch từng giai đoạn thực hiện và tư vấn cho khách hàng hiểu rõ được tình trạng răng của bản thân, thời gian niềng răng dự kiến và chi phí mỗi loại. Sau đó kiểm tra xem bệnh nhân có vấn đề răng miệng nào tồn đọng để điều trị triệt để trước khi lắp mắc cài.
  • Giai đoạn 2: Bác sĩ chuẩn bị cho việc tiến hành lắp đặt khí cụ niềng răng bằng việc cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng để mắc cài được gắn chắc chắn trên bề mặt răng sạch. Sau đó bác sĩ tiến hành lắp đặt niềng răng mắc cài kim loại.
  • Giai đoạn 3: Sau khi lắp mắc cài việc tái khám cần được khách hàng thực hiện định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ để điều chỉnh hoặc thay đổi khí cụ, giúp việc niềng răng hiệu quả và diễn tiến đúng tiến độ đã đề ra.
  • Giai đoạn 4: Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, răng đã di chuyển đến vị trí mong muốn, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng của khách hàng có cần sử dụng hàm duy trì hay không để chỉ định việc sử dụng hàm đeo duy trì.

Giải đáp cho thắc mắc có mấy giai đoạn niềng răng mắc cài kim loại, chúng tôi xin giới thiệu có 4 giai đoạn niềng răng mắc cài kim loại

Chú ý gì trước và sau niềng răng mắc cài kim loại?

Chú ý gì trước và sau niềng răng mắc cài kim loại là mối quan tâm của nhiều khách hàng để có được kết quả chỉnh nha tốt nhất. Đầu tiên, trước khi bắt đầu thực hiện, khách hàng phải được thăm khám bởi những bác sĩ chuyên khoa để xác định tình trạng răng miệng và nghe tư vấn thêm phương pháp niềng răng phù hợp với điều kiện kinh tế, nhu cầu thẩm mỹ và sức khỏe bản thân. Đặc biệt khách hàng cần lưu ý về vấn đề tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín, có những bác sĩ giỏi, tận tâm là yếu tố quan trọng hàng đầu. Hiện nay, rất nhiều nha khoa thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ, nhưng để có thể tin tưởng và “Chọn mặt gửi vàng” bạn nên chỉnh nha ở các phòng khám chuyên sâu về niềng răng. Chú ý sau khi niềng răng mắc cài kim loại, bạn nên thực hiện tái khám đầy đủ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để thực hiện điều chỉnh bộ khí cụ cũng như xem xét tình trạng răng di chuyển. Việc ăn uống khi đeo niềng cũng hơi bất tiện so với lúc bình thường nên bạn cũng cần lưu ý. Đặc biệt tránh các loại thức ăn có độ dẻo như bánh nếp, bánh dày; các thực phẩm cứng như kẹo, hay bóc vỏ hải sản cứng; hoặc loại thức ăn dai phải nhai nhiều. Sau khi hoàn tất lộ trình chỉnh nha, tùy từng người mà có phải mang theo mang định hình hay không nhằm giữ cho răng không dịch chuyển về lại vị trí lệch ban đầu, vì vậy hãy lắng nghe bác sĩ tư vấn kỹ về vấn đề này nhé!

Chú ý sau khi niềng răng mắc cài kim loại, bạn nên thực hiện tái khám đầy đủ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng mắc cài kim loại, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.