Các phương pháp và nha khoa niềng răng uy tín tại HCM

Có lẽ bạn đứng trước nhiều sự lựa chọn về các phương pháp chỉnh nha, niềng răng để có một hàm răng đều và đẹp hơn. Tuy nhiên, phương pháp nào phù hợp và thực hiện như thế nào thì cần phải tham khảo nhiều ý kiến.

Niềng răng cố định bằng hệ thống mắc cài

Rất nhiều người tìm đến cơ sở nha khoa để các y bác sĩ tư vấn phương pháp niềng răng nào phù hợp với mình và mong muốn có một hàm răng đều đẹp, hài hòa với gương mặt. Bước đầu tiên là nên lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín tại hcm. Một cơ sở nha khoa được khách hàng đánh giá là uy tín trong lĩnh vực niềng răng phải đạt nhiều tiêu chuẩn. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích mà bạn đang mong chờ.

Các phương pháp niềng răng

Nhiều bệnh nhân không mất các chứng bệnh về răng miệng nhưng luôn cảm thấy tự ti khi giao tiếp vò răng mọc lệch, răng khấp khểnh, răng vẩu vì ngoại hình không ưa nhìn và ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai. Lựa chọn các phương pháp niềng răng sẽ giúp bạn ấy lại sự tự tin, ăn uống cũng thoải mái hơn. Sau đây là một số phương pháp niềng răng sử dụng những kỹ thuật, khí cụ tại phòng nha.

  • 1. Niềng răng tháo lắp, thực hiện bằng loại hàm có thể lắp tháo dễ dàng. Hàm thường được sử dụng để di chuyển, điều chỉnh một răng hay một nhóm răng được chỉ định. Bệnh nhân sẽ tự mang hàm mỗi ngày và có thể cả khi đi ngủ. Phương pháp này có ưu điểm là thực hiện nhanh, chi phí thấp, tiện lợi và thoải mái cho bệnh nhân khi cần tháo ra. Nhưng nó rất dễ hư hỏng, dễ mất, ít hiệu quả và chỉ được chỉ định sử dụng trong một số trường hợp chỉnh nha không phức tạp.
  • 2. Niềng răng cố định bằng hệ thống mắc cài. Mắc cài được gắn vào răng lúc bắt đầu điều trị và chỉ được tháo ra khi chấm dứt điều trị. Hệ thống chỉnh nha này gồm có các bộ phận: mắc cài, khâu (ben, đai) được gắn cố định vào mặt răng bằng vật liệu dán dính chuyên dụng. Cung dây thẳng để liên kết các mắc cài với nhau. Các loại chun đàn hồi để giữ dây cung vào các mắc cài và khâu đồng thời tạo lực trên dây và răng. Các mắc cài, khâu và dây cung thường được làm bằng kim loại. Các dây chun đàn hồi có nhiều màu khác nhau. Mắc cài thẩm mỹ thì rất ít nhìn thấy hơn so với các loại mắc cài khác, đặc biệt khi gắn với dây cung thẩm mỹ, nhưng chúng ít bền bỉ dễ sút do vậy thời gian chữa trị có thể lâu hơn. Bề mặt dây thẩm mỹ phủ bằng lớp Teflon (dây thẩm mỹ màu trắng) chúng chỉ được sử dụng một thời gian nhất định trong quá trình điều trị.
  • 3. Phương pháp niềng răng sử dụng khay để chỉnh răng (Invisalign). Các khí cụ bằng nhựa trong có thể tháo lắp được sử dụng để làm ngay ngắn các răng trên cung hàm mà không cần đến dây cung và mắc cài. Các khí cụ sẽ lần lượt được thay thế để làm di chuyển các Răng trên cung hàm mỗi ngày một chút, từ tuần này sang tuần khác, cho đến khi các răng được sắp xếp ngay ngắn vào vị trí cuối cùng như nha sĩ đã tính toán. Phương pháp dùng hàng loạt khí cụ tháo lắp này có giá thành mắc hơn rất nhiều so với phương pháp dùng mắc cài và dây cung.

Khí cụ bằng nhựa trong có thể tháo lắp

Khí cụ duy trì được sử dụng ở giai đoạn hoàn tất của kế hoạch chỉnh nha. Khí cụ duy trì đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chỉnh nha; vì vậy nếu không tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nha sĩ, cần đeo thường xuyên và đủ lâu để đạt được kết quả mong muốn, thời gian duy trì thường kéo dài khoảng 6 tháng.

Nha khoa Nhân Tâm, nha khoa niềng răng uy tín tại HCM

Kết thúc quá trình niềng răng hiệu quả thì việc lựa chọn cơ sở nha khoa niềng răng uy tín là rất quan trọng. Nha khoa Nhân Tâm, nha khoa niềng răng uy tín tại HCM. Thương hiệu nha khoa đã khẳng định và duy trì hơn 20 năm. Điều này đã nói lên được độ uy tín của cơ sở nha khoa, được xây dựng dựa trên lòng tin của khách hàng, được nhiều người đánh giá cao và có độ uy tín gắn bó lâu dài. Chất lượng cũng như hiệu quả dịch vụ được đảm bảo, được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Phản hồi của khách hàng luôn đạt 5 sao về độ hài lòng của chất lượng dịch vụ

Nha khoa Nhân Tâm có trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, quy mô lớn, đội ngũ nhân viên đông đảo và có chất lượng, trình độ tay nghề cao và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Phản hồi của khách hàng luôn đạt 5 sao về độ hài lòng của chất lượng dịch vụ cũng như thái độ phục vụ của nhân viên. Trước khi đến các cơ sở nha khoa mà bạn có ý định sẽ lựa chọn để niềng răng thì trước hết bạn nên tìm hiểu và so sánh chất lượng cũng như độ an toàn giữa các cơ sở nha khoa với nhau bằng cách tìm hiểu, thu thập thông tin trên các trang mạng uy tín và đọc review về chất lượng dịch vụ cũng như chi phí niềng răng thẩm mỹ của những khách hàng đã từng điều trị tại đây. Dịch vụ niềng răng nha khoa Nhân Tâm gồm có: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài và niềng răng mắc cài tự buộc. Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với mình nhé.