Chi phí chỉnh nha Invisalign có đắt không?

Chỉnh nha Invisalign là phương pháp chỉnh răng có nhiều ưu điểm

Invisalign (niềng răng không mắc cài) là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay, bên cạnh những phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài vẫn thường thấy. Phương pháp niềng răng Invisalign là phương pháp được nhiều người tin dùng và quyết định lựa chọn thực hiện điều trị. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp, cụ thể là tìm hiểu kỹ về chi phí chỉnh nha Invisalign.

Chỉnh nha Invisalign là gì?

Invisalign là kỹ thuật mà chúng ta vẫn hay nghe nhắc đến về lĩnh vực Nha khoa. Vậy chỉnh nha Invisalign là gì? Bằng cách sử dụng các khay bằng nhựa trong suốt, không sử dụng mắc cài và dây cung kim loại vì vậy những người sử dụng Invisalign rất khó nhận ra. Vì tất cả những lý do đó mà ngày nay nhiều người ưu tiên chọn phương pháp niềng răng này ở tính thẩm mỹ và sự thuận tiện mà nó đem lại. Hơn nữa người dùng có thể tạm thời gỡ niềng trong lúc ăn, nhưng vẫn phải đảm bảo thời gian tối thiểu để việc niềng răng có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Không giống như niềng răng mắc cài, Invisalign chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn, sau đó buộc người dùng phải thay thế khay niềng khác cho đến khi răng dần dần chuyển dời theo vị trí mong muốn.

Ưu nhược điểm của chỉnh nha Invisalign

Vì là một phương pháp niềng răng nên Invisalign cũng có những ưu điểm và nhược điểm mang đến cho người dùng. Rất nhiều ưu điểm từ phương pháp có thể kể đến như:

Dù là một phương pháp được nhiều người lựa chọn nhưng chỉnh răng Invisalign cũng còn đôi chỗ khuyết điểm cần khắc phục

Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha Invisalign

Để có thể tin tưởng và sử dụng ưu điểm chỉnh nha Invisalign là điều tiên quyết mà nhiều người quan tâm.

  • Tính thẩm mỹ cao: Vì là loại khay trong suốt nên bình thường người sử dụng niềng răng Invisalign rất khó nhận ra rằng họ đang chỉnh nha.
  • Thao tác tháo lắp dễ dàng: Chúng ta có thể tạm thời tháo niềng răng để thuận tiện trong các hoạt động ăn, uống hằng ngày sau đó vẫn có thể dễ dàng vệ sinh bằng chỉ nha khoa mà không cần phải sử dụng đến các thiết bị khác đơn cử như tăm nước. Tuy nhiên vẫn phải tuân theo những dặn dò của Nha sĩ để tránh làm thay đổi cấu trúc bộ răng gây khó khăn cho quá trình niềng.
  • Nha sĩ có thể dự đoán và chỉ ra cấu trúc của bộ răng sau khi tháo niềng răng thông qua ảnh chụp từ các loại máy kỹ thuật số hiện đại.

Với những ưu điểm như trên đã giúp cho phương pháp tiếp cận gần hơn với nhiều khách hàng. Phương pháp cũng giúp cho rất nhiều khách hàng có được hàm răng như ý muốn.

Nhược điểm của phương pháp chỉnh nha Invisalign

Niềng răng Invisalign chỉ đạt kết quả tốt nhất khi đeo đúng thời gian tối thiểu (khoảng 20 tiếng một ngày). Đôi khi người dùng cũng gặp các vấn đề phát âm trong khi nói vì luồng hơi thoát ra bị khay niềng răng cản lại. Không phải tất cả các trường hợp đều có thể sử dụng niềng răng Invisalign vì đôi khi có những bệnh nhân răng mọc lệch quá nhiều, Nha sĩ sẽ can thiệp những phương pháp niềng răng khác. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được những điểm còn hạn chế trên nếu bạn thực hiện niềng răng tại Nha khoa Nhân Tâm.

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ chỉnh răng Invisalign có được chất lượng cao và an toàn

Chi phí chỉnh nha Invisalign có đắt không?

Ngoài chất lượng thì chi phí chỉnh nha Invisalign cũng là một nhân tố được nhiều người quan tâm đến. Cũng là một nhược điểm, đó chính là cái giá mà bạn phải chi trả khi chỉnh nha bằng kỹ thuật Invisalign thông thường có giá cao hơn nhiều lần khoảng 3 đến 5 lần so với chi phí niềng răng mắc cài thông thường từ 65 đến 120 triệu đồng tùy vào từng nơi. Do khay Invisalign được sản xuất riêng biệt tùy thuộc vào cấu trúc xương hàm và bộ răng của từng người tại nước ngoài, sau đó được vận chuyển về Việt Nam. Vì giá chỉnh nha Invisalign khá cao so với phần lớn túi tiền của người Việt Nam nên nhiều người còn băn khoăn, e ngại trong việc chọn để sử dụng. Tại Nha khoa Nhân Tâm luôn có những chính sách, có những gói hỗ trợ chi phí điều trị cho khách hàng.