Chỉnh nha 1 hàm có được không? Giá cả bao nhiêu?

Nếu thật sự cần thiết bệnh nhân vẫn có thể tiến hành chỉnh nha 1 hàm rất hiệu quả.

Răng không bị sai khớp cắn có thể chỉnh nha 1 hàm

Chỉnh nha mang đến tác dụng phục hồi chức năng răng đồng thời mang đến hiệu quả phục hình thẩm mỹ một cách tối ưu cho răng hàm và khuôn mặt. Tuy nhiên nếu bệnh nhân có nhu cầu chỉnh nha 1 hàm thì giá thành dịch vụ biến động như thế nào? Tiến hành chỉnh nha 1 hàm có được không khi răng có khiếm khuyết?

Chỉnh nha 1 hàm có được không?

Chỉnh nha hay còn gọi là phương pháp niềng răng có sử dụng các loại khí cụ nha khoa chuyên dụng để gắn lên mặt răng tạo thành sự ổn định, dịch chuyển vị trí răng đến nơi mới thích hợp hơn, tạo thành hiệu ứng thẩm mỹ tốt hơn cho hàm răng bệnh nhân. Hiệu quả phương pháp chỉnh nha sẽ cao nhất nếu bệnh nhân thực hiện trên cả 2 hàm răng với đúng kỹ thuật và các tính toán cần thiết trong quá trình chỉnh nha của chuyên gia.

Tuy nhiên nếu bệnh nhân thuộc một số trường hợp sau đây thì vẫn có thể được tiến hành chỉnh nha 1 hàm để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ và mang đến sự tiết kiệm khi tiến hành chỉnh nha:

 • Răng hàm trên chỉ bị hô hoặc bị móm ở mức độ nhẹ, không quá phức tạp.
 • Cung hàm và khớp cắn ở những vị trí bình thường không quá sai lệch.
 • Răng hàm dưới đã đồng đều, thẳng hàng và chuẩn về khớp cắn theo sắp xếp tự nhiên.

Nếu bệnh nhân nằm trong 3 trường hợp trên thì có thể thực hiện chỉnh nha 1 hàm nếu thực sự mong muốn. Tiến hành chỉnh nha 1 hàm, 2 hàm hay một số chiếc răng sẽ được chỉ định nếu bác sĩ chuyên khoa cảm thấy thật sự hợp lý, phù hợp khi đã thực hiện việc thăm khám cũng như chụp phim một cách cẩn thận.

Nên chỉnh nha loại nào?

Chỉnh nha 1 hàm được làm đúng theo chỉ định của bác sĩ

Người cần chỉnh nha 1 hàm nói riêng và bệnh nhân cần chỉnh nha nói chung nên chỉnh nha loại nào mới mang đến hiệu quả cao trong phục hình răng cũng như mang đến sự tiện lợi cho cuộc sống của bạn? Hiện nay có 2 phương pháp chỉnh nha được chọn lựa tiến hành phổ biến nhất và bạn có thể chọn 1 trong 2 phương pháp để thực hiện hiệu quả:

Chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha hình thức này có sử dụng loại hàm với tính năng có thể tiến hành tháo và lắp vào miệng một cách rất dễ dàng. Loại chỉnh nha này được thực hiện để chỉnh nha cho 1 răng hoặc một nhóm răng được bác sĩ nha khoa chỉ định chính xác. Với phương pháp này thì bệnh nhân có thể tự mang hàm mỗi ngày và mọi lúc mọi nơi nàng đến sự tiện lợi nhất định cho người làm răng.

Chỉnh nha cố định bằng hệ thống mắc cài

Mắc cài được gắn vào răng trong khi bắt đầu quá trình chỉnh nha và được tháo ra khỏi răng khi kết thúc quá trình chỉnh nha. Phương pháp này được tiến hành bởi nhiều bệnh nhân khác nhau trong thị trường hiện nay và mắc cài sẽ tồn tại xuyên suốt quá trình sử dụng răng của người bệnh nhân.

Giá chỉnh nha 1 hàm bao nhiêu?

Chỉnh nha 1 hàm có thể tiến hành được một cách nhanh chóng, dễ dàng tuy nhiên nếu chưa nắm bắt được đúng giá chỉnh nha 1 hàm bệnh nhân rất khó lựa chọn phương pháp thích hợp. Nha khoa Nhân Tâm sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc giá chỉnh nha 1 hàm bao nhiêu trong thị trường hiện nay qua bảng giá cụ thể dưới đây:

Chỉnh nha 1 hàm có giá đa dạng cho từng phương pháp

 • Các bước chuẩn bị trước chỉnh nha có giá 1 triệu đồng cho mỗi liệu trình.
 • Răng tháo lắp tạo khoảng có giá 800 nghìn đồng mỗi răng.
 • Chỉnh nha tạo khoảng có giá 10 triệu đồng mỗi liệu trình.
 • Máng duy trì – Làm mới có giá 1,5 triệu đồng mỗi hàm.
 • Máng duy trì – Làm lại có giá 1 triệu đồng mỗi hàm.
 • Chỉnh nha mắc cài kim loại - Cấp độ 1 có giá 17,5 triệu đồng cho mỗi hàm răng.
 • Chỉnh nha mắc cài kim loại - Cấp độ 2 có giá 22,5 triệu đồng cho mỗi hàm răng.
 • Chỉnh nha mắc cài sứ - Cấp độ 1 có giá 22,500,000 đồng mỗi hàm răng.
 • Chỉnh nha mắc cài sứ - Cấp độ 3 có giá 40,000,000 đồng cho mỗi hàm răng.
 • Chỉnh nha mắc cài tự khóa - Cấp độ 1 có giá 22,5 triệu đồng cho mỗi hàm răng.
 • Chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi có giá 30 triệu đồng cho mỗi hàm răng.