Chỉnh nha bằng hàm tháo lắp có tốt không?

Quy trình chỉnh nha bằng hàm tháo lắp mang đến hiệu quả rất cao.

Chỉnh nha bằng hàm tháo lắp tốt cho sức khỏe răng miệng

Niềng răng bằng hàm tháo lắp hay chỉnh nha bằng hàm tháo lắp là một thủ thuật mang đến hiệu quả chỉnh sửa, khắc phục những khuyết điểm của răng hàm mặt hiện nay. Hiệu quả mang đến từ chỉnh nha hàm tháo lắp không hề thấp nhưng chi phí tiến hành phương pháp này lại được đánh giá tiết kiệm và tối ưu hơn cho nhiều đối tượng bệnh nhân, đặc biệt là chỉnh nha cho trẻ em.

Chỉnh nha bằng hàm tháo lắp có tốt không?

Người có nhu cầu tiến hành chỉnh nha bằng hàm tháo lắp sẽ nhận được những hiệu quả như:

 • Công cụ chỉnh nha có tính năng tháo và lắp vào răng linh hoạt nên bệnh nhân sẽ không thấy khó chịu trong quá trình tiến hành chỉnh nha, ngược lại bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu khi tiến hành chỉnh hình răng bằng phương pháp này. Lúc hoạt động thể thao, vận động mạnh, ăn uống bệnh nhân có thể tiến hành tháo hàm giả ra như ý muốn của mình.
 • Vệ sinh răng cũng như thiết bị được lắp vào răng để chỉnh nha được tiến hành đơn giản nhờ tính năng tháo lắp linh động của dụng cụ chỉnh nha. Điều này giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng, hạn chế nguy cơ bị vi khuẩn tấn công trong thời gian chỉnh nha.
 • Hiệu quả phục hình thẩm mỹ cho răng cao là một trong những lời giải đáp cho thắc mắc chỉnh nha bằng hàm tháo lắp có tốt không của bệnh nhân. Răng được kéo dần về đúng vị trí mong muốn khi thực hiện chỉnh nha hàm tháo lắp cùng nha khoa uy tín.
 • Hàm tháo lắp được làm từ vật liệu chất lượng cao nên giúp bệnh nhân tránh được nhiều rủi ro mất an toàn cho sức khỏe khi được lắp, sử dụng trong môi trường ẩm ướt của khoang miệng.

Chỉnh nha hàm tháo lắp mang đến hiệu quả phục hình tốt

Chỉnh nha bằng hàm tháo lắp có mất thời gian không?

Thời gian niềng răng bằng phương pháp hàm tháo lắp có thời gian phục hình răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó gồm có những yếu tố như: cơ địa bệnh nhân thực hiện chỉnh nha, độ tuổi người chỉnh nha, kỹ thuật thực hiện, chất lượng dịch vụ,… Tuy nhiên, thông thường với một liệu trình chỉnh nha bằng phương pháp hàm tháo lắp bệnh nhân sẽ mất từ:

 • 12 đến 18 tháng đeo hàm chỉnh nha tháo lắp nếu trường hợp răng bị hô, răng bị móm hoặc sai lệch ở mức độ nhẹ, khớp cắn hoàn toàn bình thường.
 • 18 đến 24 tháng nếu tình trạng răng hô, móm, vẩu, răng lệch lạc,… ở mức độ nặng cùng với đặc điểm khớp cắn phức tạp thì thời gian để răng có thể di chuyển về đúng vị trí chuẩn sẽ lâu hơn.

Ăn uống thế nào sau khi chỉnh nha hàm tháo lắp?

Chăm sóc sức khỏe và răng miệng sau khi tiến hành chỉnh nha bằng hàm tháo lắp là điều vô cùng quan trọng đến khả năng hồi phục vết thương. Bệnh nhân sau khi chỉnh nha hàm tháo lắp nên sử dụng những thực phẩm như:

Nếu có điều kiện hãy chỉnh nha bằng hàm tháo lắp

 • Món ăn đã được nghiền nhỏ, có tính chất mềm, dễ nhai như phô mai, bơ mềm; các loại bánh và sữa, sữa chua…
 • Các món ăn được chế biến từ nguyên liệu là trứng trứng.
 • Các loại bánh mỳ, bánh ngọt, bánh xốp mềm không rắc hạt cứng khó nhai.
 • Ngũ cốc mềm, các loại mì đã nấu chín, cơm nấu chín mềm.
 • Thịt được chế biến cẩn thận và có tính chất mềm, được xắt nhỏ dễ sử dụng như thịt băm viên, thịt hầm, thịt gia cầm và hải sản,…
 • Rau quả mềm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất được luộc chín, hầm mềm, xay nhuyễn,…
 • Trái cây chín mềm hoặc sử dụng nước ép trái cây thay vì ăn nguyên trái.
 • Bệnh nhân có thể sử dụng các loại kem mềm, socola, bánh mềm,…

Việc chăm sóc, ăn uống sau khi chỉnh nha hàm tháo lắp vô cùng quan trọng bởi điều này đảm bảo yếu tố cân bằng dinh dưỡng nhưng cũng mang đến hiệu quả thúc đẩy hoàn thiện quá trình chỉnh nha cho người làm răng. Nếu bệnh nhân chưa tìm kiếm được cơ sở chỉnh nha hàm tháo lắp giá thành tiết kiệm, chất lượng đảm bảo, phục vụ chuyên môn cao trong thị trường thì có thể liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm nhằm có được những hỗ trợ và chăm sóc tốt nhất trong khi tiến hành thực hiện chỉnh nha chuẩn chất lượng!