Chỉnh nha bằng khay Invisalign có phải là giải pháp tối ưu?

Quy trình chỉnh nha bằng khay Invisalign mất nhiều thời gian của bệnh nhân.

Giá niềng răng bằng khay Invisalign không hề rẻ

Tiến hành niềng răng, thực hiện việc khắc phục răng xấu bằng công nghệ chỉnh nha Invisalign được nhiều bệnh nhân chọn lựa vì tính tiện lợi mà phương pháp mang đến. Công nghệ chỉnh nha bằng khay invisalign được thực hiện như thế nào? Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn giải đáp chính xác thắc mắc này!

Chỉnh nha bằng khay Invisalign là gì?

Bệnh nhân cần tiến hành niềng răng nhưng không có nhu cầu sử dụng phương pháp mắc cài cổ điển sẽ được cung cấp khay niềng răng trong suốt có tên gọi là Invisalign chính là giải đáp cho thắc mắc chỉnh nha bằng khay Invisalign là gì được thắc mắc thường xuyên. Khay Invisalign trong suốt, ôm sát vào bề mặt răng, có thể tháo lắp dễ dàng trong khi sử dụng mà không cần đến sự can thiệp của bác sĩ nha khoa mang đến hiệu quả phục hình thẩm mỹ cho răng cao nhất, mang đến sự tiện lợi và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người làm răng.

Quy trình chỉnh nha bằng khay Invisalign

Niềng răng bằng khay Invisalign mang đến sự tiện lợi

  • Để có thể điều trị bằng khay Invisalign, sau bước tiến hành thăm khám – kiểm tra các bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm, chụp phim cũng như định hình mặt ngoài răng của bệnh nhân và gửi thông tin thu thập được sang trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co – nước Mỹ nhằm chế tạo khay Invisalign thích hợp với những gì được ghi nhận.
  • Kỹ thuật viên Invisalign tiến hành quét mẫu hàm bằng công nghệ 3D và lên kế hoạch sản xuất khay Invisalign riêng cho từng bệnh nhân bởi nhà máy có trang thiết bị, công nghệ tiên tiến bậc nhất và robot hiện đại.
  • Tiếp theo quy trình chỉnh nha bằng khay Invisalign bệnh nhân sẽ được gửi lại khay Invisalign hoàn thiện về Việt Nam sau 3 đến 6 tuần chờ đợi.
  • Nếu bệnh nhân không cần gắn thêm Attachment lên răng hoặc sử dụng thêm thun liên hàm nhằm mục đích nâng cao hiệu quả chỉnh nha thì chuyên gia nha khoa sẽ hướng dẫn bạn lắp cũng như tháo khay Invisalign lên răng của mình một cách kỹ lưỡng.
  • Bệnh nhân được tiến hành tái khám 2 tháng mỗi lần để kiểm tra tình trạng chỉnh hình cho răng, kiểm tra chất lượng của khay Invisalign và nhận những hướng dẫn mang khay tiếp theo cho từng trường hợp phục hình răng.
  • Nếu bệnh nhân làm mất 1 khay trong công nghệ phục hình răng bằng khay Invisalign trong suốt thì nên liên hệ bác sĩ để tiến hành lấy dấu răng trở lại và gửi mẫu sang Mỹ để sản xuất khay Invisalign mới. Tuy nhiên nếu tiến hành điều này hiệu quả chỉnh nha bằng công nghệ Invisalign sẽ không còn cao hơn nữa mà chỉ đạt được 80 – 90% mong đợi của người bệnh nhân.

Nhìn chung quy trình chỉnh nha bằng khay Invisalign có độ phức tạp cao hơn so với công nghệ niềng răng bằng mắc cài nên bệnh nhân cần thiết phải liên hệ với nha khoa uy tín nếu muốn nhận được hỗ trợ và phục vụ cao nhất cho mình. Mức giá của chỉnh nha bằng khay Invisalign cũng không hề rẻ tiền theo đúng tính chất phức tạp của quy trình thực hiện.

Chỉnh nha bằng khay Invisalign có phải là giải pháp tối ưu?

Thực hiện chỉnh nha bằng khay là một công nghệ hiện đại mang đến nhiều hiệu quả cao cho bệnh nhân khi quyết định tiến hành thủ thuật niềng răng không mắc cài hiện nay. Chúng ta không thể phủ nhận được những hiệu quả thẩm mỹ nhận được từ phương pháp chỉnh nha bằng khay Invisalign nhưng phương pháp vẫn chưa là giải pháp thật sự tối ưu đối với nhiều bệnh nhân vì chi phí quá đắt tiền mà nó mang đến.

Khay niềng Invisalign không ảnh hưởng sức khỏe

Thông thường người làm răng bằng phương pháp chỉnh nha Invisalign sẽ phải đầu tư từ hơn 100 triệu đồng cho việc niềng răng bằng công nghệ này. Khay Invisalign có thể bị mất khi sử dụng vì thói quen tháo lắp và đãng trí từ bệnh nhân nhưng cũng không thể phủ nhận được tính thẩm mỹ, tiện lợi, hiệu quả thẩm mỹ mà khay Invisalign mang đến.

Chỉnh nha bằng khay Invisalign tại Nha khoa Nhân Tâm đang được xem là một trong những cách thức được khuyến khích sử dụng nếu bệnh nhân thật sự cần chỉnh nha hiệu quả cao, tối ưu về nhiều yếu tố trong cuộc sống. Nha khoa Nhân Tâm mang đến mức giá chỉnh nha bằng khay Invisalign rẻ tiền, tiết kiệm cùng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân vô cùng hữu ích.