Chỉnh nha bao nhiêu tiền? Có nên chỉnh nha không?

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ được nhiều người ưa chuộng vì những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc về giá cả của nó. Liệu có đắt không?

Chỉnh nha mang lại về những hiệu quả tuyệt đối về mặt thẩm mỹ cho người sử dụng

  • Một trong những phương pháp giúp cải thiện những tình trạng về răng miệng như: hô, móm, răng mọc khấp khểnh,..hiệu quả nhất hiện nay đó chính là phương pháp chỉnh nha. Chắc hẳn cũng đã có nhiều người thấy và nghe về phương pháp đặc biệt này. Và một trong những điều cần lưu ý nhất đó chính là giá thành sản phẩm. Chỉnh nha bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Chỉnh nha có mang lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ không?

  • Phương pháp chỉnh nha thường được áp dụng cho những trường hợp về răng miệng như: xô lệch hàm, răng mọc khấp khểnh, móm, hô,...Chỉnh nha sử dụng hai dụng cụ đó chính là mắc cài và dây cung.

Khi tiến hành phương pháp chỉnh nha cho bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ dán mắc cài lên trên bề mặt răng bằng một loại keo nha khoa. Sau đó dùng dây cung cố định chặt giữa các mắc cài đó.

Lực liên kết giữa dây cung và các mắc cài sẽ giúp cho các răng bị lệch được kéo về vị trí mong muốn. Giúp tăng sự cân bằng, sát khít giữa các răng khác nhau. Chính vì vậy, phương pháp này không những có hiệu quả về tính thẩm mỹ của chỉnh nha mà còn mang lại khả năng ăn nhai tốt hơn mong đợi.

Chỉnh nha bao nhiêu tiền?

Chi phí chỉnh nha hiện nay vẫn còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau như: tình trạng răng miệng, tình trạng tài chính,...Hiện nay cũng có rất nhiều loại chỉnh nha khác nhau như: chỉnh nha kim loại, chỉnh nha bằng mắc cài sứ,...Dưới đây là giá cả chỉnh nha của một số loại phổ biến.

Chi phí chỉnh nha bằng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp mà cả dây cung và mắc cài đều được làm từ nguyên liệu là thép không gỉ. Và đây cũng chính là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Được sử dụng trong những ngày đầu thực hiện kỹ thuật chỉnh nha.

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Giá cả của loại chỉnh nha này trung bình sẽ dao động trong khoảng 27 triệu. Nhưng nếu như răng của bạn bị nhiều vấn đề hơn, khó hơn thì chi phí sẽ nằm trong khoảng 31 triệu - 35 triệu.

Chi phí chỉnh nha bằng mắc cài kim loại tự khóa/đóng

Đây cũng chính là chỉnh nha bằng mắc cài và dây cung kim loại nhưng được cải tiến hơn so với phương pháp truyền thống ở trên. Điểm cải tiến nhất của phương pháp này đó chính là các mắc cài có thể tự đóng cũng là hệ thống nắp trượt được tích hợp sẵn phía trên các mắc cài để thay thế cho dây thun dùng để cố định dây cung như loại truyền thống.

Về chi phí thì chắc chắn là sẽ có phần nhỉnh hơn so với phương pháp kim loại truyền thống. Với những trường hợp ở mức độ như: hô, móm, thưa, lệch hàm ở một mức độ trung bình thì giá thành sẽ khoảng 40 triệu. Còn răng ở mức độ khó và phức tạp hơn thì dao động trong khoảng 44 triệu đến 48 triệu.

Chỉnh nha bằng phương pháp mắc cài sứ

Phương thức vận hành thì cũng sẽ giống với phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài kim loại truyền thống. Chỉ khác ở cấu tạo của mắc cài. Mắc cài được làm bằng nguyên liệu sứ để mang lại màu sắc gần giống với màu sắc của răng. Người sử dụng sẽ không cần ngại khi chỉnh nha nữa.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ đảm bảo tính thẩm mỹ của người sử dụng

Cũng chính vì được làm bằng sứ mà giá thành của nó có phần nhỉnh hơn. Tình trạng răng ở mức độ trung bình thì sẽ tốn khoảng 42 triệu, ở mức độ khó hơn thì chi phí khoảng 46 triệu, còn đối với những răng ở tình trạng phức tạp hơn sẽ khoảng 50 triệu.

Có nên chỉnh nha không?

Một trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp chỉnh nha này đó chính là khắc phục những tình trạng về răng miệng như: hô, móm, răng mọc lệch, không đều,...Đó đều là những vấn đề khiến cho nhiều người hiện nay tự ti không dám thể hiện bản thân mình.

Ngoài khắc phục về vấn đề thẩm mỹ của răng miệng thì chức năng ăn nhai nhờ vậy cũng được cải thiện hơn rất nhiều. Có thể khi bắt đầu sử dụng phương pháp chỉnh nha bạn sẽ còn hơn e dè một chút. Nhưng sau khi tháo niềng ra bạn sẽ có thể hoàn toàn tự tin về răng miệng của mình.

Chỉnh nha cũng có nhiều loại tùy tình trạng với giá thành ổn định có thể cho bạn tự do chọn lựa, phù hợp với kinh phí của mình. Chắc hẳn, sau khi tìm hiểu về những lợi ích của nó bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi có nên chỉnh nha không. Vậy thì ngại gì mà không thử ngay!