Chỉnh nha có ảnh hưởng gì không?

Chỉnh nha có ảnh hưởng gì không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Câu trả lời có ngay trong bài viết này.

Chỉnh nha có ảnh hưởng gì không?

Chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng. Ngày càng nhiều người tìm đến phương pháp chỉnh nha để khắc phục được những vấn đề về răng mọc lệch. Nếu bạn có hàm răng mọc lộn xộn, răng mọc khấp khểnh, răng chìa, răng hô, móm, cười hở lợi thì đều có thể thực hiện phục hình răng thẩm mỹ đẹp bằng phương pháp chỉnh nha. Tuy nhiên, điều mà nhiều người mong muốn chỉnh nha thắc mắc là chỉnh nha có ảnh hưởng gì không? Cùng xem câu trả lời về vấn đề này ngay bây giờ bạn nhé!

Tìm hiểu thị trường chỉnh nha hiện nay

Thị trường chỉnh nha hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú. Xã hội ngày càng phát triển, điều kiện kinh tế ngày càng cao, nhu cầu sở hữu một hàm răng đẹp để tự tin hơn trong giao tiếp của mỗi người ngày càng cao. Bạn hoàn toàn có thể có được một hàm răng đẹp như ý bằng các phương pháp chỉnh nha.

Tìm hiểu thị trường chỉnh nha bạn sẽ thấy được rằng đây là một phương pháp khắc phục được hầu như mọi khuyết điểm về cấu trúc hình dạng của toàn bộ hàm răng. Thị trường chỉnh nha đa dạng, phong phú với sự góp mặt của các đơn vị nha khoa cả trong nước lẫn nước ngoài. Người có nhu cầu chỉnh nha có thể lựa chọn được những địa chỉ chỉnh nha uy tín để có được hàm răng như ý với mức giá tốt nhất bởi các đơn vị nha khoa cạnh tranh nhau về giá dịch vụ. Càng nhiều đơn vị nha khoa làm dịch vụ chỉnh nha, khách hàng có được chất lượng dịch vụ chỉnh nha tốt.

Chỉnh nha có ảnh hưởng gì không?

Chỉnh nha là giải pháp lý tưởng để khắc phục được những nhược điểm của hình dạng xấu của răng. Các trường hợp răng hô, răng sai khớp cắn, răng mọc lệch lạc,... gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, mức độ thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người đó. Tuy nhiên, chỉnh nha sẽ không áp dụng với tất cả các đối tượng mong muốn chỉnh nha. Những bạn bị mắc bệnh nhiễm trùng, bệnh về máu thì không thực hiện chỉnh nha được.

Chỉnh nha giúp gương mặt trở nên hài hòa. Tuy nhiên, chỉnh nha mất nhiều thời gian, trung bình từ 1 năm đến 3 năm nên cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động sống thường ngày của bạn. Dưới đây là một số ảnh hưởng của chỉnh nha:

Những ảnh hưởng của chỉnh nha

Tính thẩm mỹ trong suốt thời kỳ chỉnh nha

Trong suốt quá trình chỉnh nha, bạn sẽ phải đeo niềng. Tùy từng loại niềng bạn chọn mà sẽ có tác động đến tính thẩm mỹ của nụ cười khác nhau. Những loại niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao, ít bị lộ. Những loại niềng răng chỉnh nha bằng kim loại sẽ bị lộ, khiến cho bạn không tự tin khi cười.

Nguy cơ bị chết tủy răng do chỉnh nha sai cách

Chỉnh nha sai kỹ thuật có thể khiến răng kém ổn định, răng bị nghiêng, răng chỗ khít, chỗ không khít, gây mất thẩm mỹ. Nếu chỉnh nha ở những địa chỉ bác sĩ không có kinh nghiệm có thể gây lòi chân răng, viêm tủy răng, khiến răng dễ lung lay, gây chết tủy răng, kéo dài thời gian chỉnh nha.

Nguy cơ làm mặt biến dạng

Nếu chỉnh nha trong độ tuổi phát triển, nếu không chú ý vệ sinh và bảo vệ răng miệng cẩn thận thì có thể khiến biến dạng khuôn mặt do xương hàm lúc đó cũng trong giai đoạn phát triển.

Nên chỉnh nha loại nào hiệu quả nhất?

Nên chỉnh nha loại nào tốt là điều được nhiều người quan tâm nhất. Hiện nay có rất nhiều loại chỉnh nha khác nhau để cho bạn lựa chọn. Dưới đây là một số loại được sử dụng phổ biến nhất:

Chỉnh nha kim loại

Đây là loại chỉnh nha truyền thống bằng các khung bằng thép và dây cung. Các loại mắc cài hiện nay được thiết kế khá nhỏ, ít gây đau đớn cho bệnh nhân.

Chỉnh nha sứ

Đây là loại chỉnh nha tương tự như chỉnh nha truyền thống, chỉ khác là sử dụng mắc cài bằng sứ có màu của răng nên nhìn trong suốt, thẩm mỹ hơn.

Chỉnh nha mặt trong

Sử dụng mắc cài và dây cung bằng kim loại giống như chỉnh nha truyền thống nhưng khác là mắc ở bên trong chứ không mắc ở bên ngoài, không bị lộ.

Chỉnh nha trong suốt

Tùy từng điều kiện tài chính cũng như nhu cầu mà bạn lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp để sử dụng.Niềng răng khay trong suốt có thể tháo rời. Tuy nhiên chi phí cao.

Có nhiều loại chỉnh nha để bạn lựa chọn

Tùy từng điều kiện tài chính cũng như nhu cầu mà bạn lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp để sử dụng.

Chỉnh nha hiệu quả tại Nha khoa Nhân Tâm là sự lựa chọn được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay! Đến Nha khoa Nhân Tâm ngay để sở hữu hàm răng trắng, đều đẹp như mong muốn!