Chỉnh nha cố định hiệu quả thế nào?

Chỉnh nha là phương pháp giúp cho các vấn đề về răng miệng như: hô, móm, răng mọc không đều, sai vị trí,...được phục hồi. Bên cạnh đó còn có khả năng cải thiện về khả năng ăn nhai của mỗi người.

Chỉnh nha cố định giúp mang lại nhiều hiệu quả tuyệt vời

Chỉnh nha là phương pháp dùng để nắn chỉnh ở vị trí các răng bị hô, móm, lệch,...để có thể về lại đúng vị trí trên cung răng, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng không đều. Tuy nhiên, chỉnh nha cũng có nhiều loại và nhiều phương pháp khác nhau. Dưới đây là phương pháp chỉnh nha cố định cũng được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng và tin tưởng hiện nay.

Chỉnh nha cố định hiệu quả thế nào?

Nếu như xét về mặt hiệu quả thì chỉnh nha cố định vẫn là phương pháp được khuyến khích nên chọn khi bạn có những vấn đề về răng miệng, nhất là những trường hợp: răng bị hô, móm, mọc lệch...Để có thể đưa các răng về vị trí đúng trên cung hàm, mang lại thẩm mỹ cho người sử dụng.

Thêm một đặc điểm nữa làm cho phương pháp chỉnh nha cố định hiệu quả hơn bao giờ hết đó chính là các bộ phận được dùng trong quá trình chỉnh nha như là mắc cài, dây cung, minivis...tất cả đều được làm từ một nguyên liệu đó chính là thép không gỉ mang lại sự chắc chắn cho người sử dụng.

Nên nếu như bạn vẫn còn phân vân liệu phương pháp này nó có thực sự hiệu quả hay không thì đừng lo. Chỉnh nha cố định vẫn đã và đang giúp cho nhiều người lấy lại được nụ cười tự tin, thoải mái.

Tính thẩm mỹ của chỉnh nha cố định ra sao?

Một trong những điểm nhận dạng của phương pháp này so với những phương pháp khác đó chính là toàn bộ những vận dụng dùng để chỉnh nha đều được gắn chặt toàn bộ lên răng, tác dụng lên răng mọi lúc mọi nơi, giúp răng liên tục di chuyển để có thể về đến vị trí đúng.

Chính vì vậy mà cho dù có muốn bạn cũng không thể tự tháo lắp các bộ phận như mắc cài hay dây cung tại nhà như các phương pháp tháo lắp khác hiện nay. Và nếu như xét về tính thẩm mỹ của chỉnh nha cố định thì đây cũng chính là khuyết điểm của dòng sản phẩm này.

Các mắc cài và dây cung sẽ khá bất tiện trong những ngày đầu sử dụng

Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy hơi ngại ngần về một bộ phận chỉnh nha đang gắn chặt lên răng mình. Nhưng khi răng về đúng vị trí thì bạn không cần phải sợ hay ngại ngần bất cứ điều gì nữa.

Nguyên lý hoạt động của chỉnh nha cố định ra sao?

Thực chất, phương pháp này chính là niềng răng bằng các mắc cài và dây cung như phương pháp niềng răng truyền thống. Phương pháp này sẽ giúp cho các răng mọc không đúng vị trí dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Những vật dụng đó sẽ gắn chặt lên răng trong suốt quá trình điều trị. Nên phương pháp có tên là chỉnh nha cố định. Vậy quy trình của nó là gì?

Chỉnh nha cố định sử dụng những khí cụ gì?

Chỉnh nha cố định sử dụng những khí cụ nha khoa để có thể đưa các răng về đúng vị trí trên cung hàm. Có rất nhiều vật dụng được sử dụng trong suốt quá trình. Có thể nói là cũng khá phức tạp.

  • Các loại khí cụ thường được sử dụng đó chính là: mắc cài được làm bằng kim loại hay bằng sứ, dây cung dùng để cố định các mắc cài, thun, minivis,...Đó chính là những vật dụng thường xuất hiện trong quá trình điều trị các vấn đề về vị trí răng.

Quy trình hoạt động của các khí cụ như thế nào?

  • Đầu tiên đó chính là mắc cài, mắc cài sẽ được gắn trực tiếp lên trên bề mặt răng. Sau đó dây cung sẽ được đính vào rãnh của các mắc cài với nhiệm vụ siết chặt các mắc cài lại với nhau làm cho răng phải di chuyển. Hiện nay thì thường có hai loại mắc cài: mắc cài loại truyền thống và mắc cài tự khóa.

Dây cung thì sẽ được sử dụng cho các loại mắc cài truyền thống để cố định các mắc cài. Mọi người thường nghĩ là các mắc cài sẽ giúp cố định, đưa răng về đúng vị trí. Nhưng thực chất không phải như vậy.

Chỉnh nha cố định mang đến cho người sử dụng một nụ cười tươi sáng, rạng ngời

Bộ phận dùng để tạo ra lực chính để siết, kéo hoặc là nắn cho các răng mọc lệch được trở về đúng vị trí trên cung hàm đó chính là dây cung, vật nối với các mắc cài. Dựa vào lực của dây cung nối với các mắc cài đã cố định răng từ trước đó. Mà các răng phải di chuyển về với đúng vị trí mà mình mong muốn.

Giá cả chỉnh nha cố định bao nhiêu?

  • Có rất nhiều người muốn thực hiện như điều gây tò mò nhất đó chính là giá chỉnh nha cố định. Chi phí chỉnh nha cố định có đắt lắm không? Chi phí dùng để chỉnh nha hiện nay vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: chi phí bác sĩ, loại mắc cài, tình trạng răng…

Hiện nay, chi phí thấp nhất, tính luôn cả tình trạng răng nhẹ nhất và loại mắc cài rẻ nhất cũng dao động trong khoảng 27 triệu trở lên. Chính vì vậy nếu như có nhu cầu được chỉnh nha thì bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa để được tư vấn kỹ lưỡng nhất.