Chỉnh nha giá bao nhiêu? Có nên chỉnh nha không?

Chỉnh nha thẩm mỹ là một phương pháp được áp dụng nhiều trong nha khoa. Giá cả để có thể thực hiện được phương pháp này là bao nhiêu?

Chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

Chỉnh nha được biết đến là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng bị vẩu, móm, lệch răng,...được ưa chuộng nhất hiện nay. Với những lợi ích mà phương pháp đó mang lại thì cũng dễ hiểu vì sao phương pháp này lại được nhiều người tin tưởng đến vậy. Tuy nhiên, giá cả vẫn còn là một điều thắc mắc của rất nhiều người. Vậy chỉnh nha giá bao nhiêu?

Lịch sử hình thành và phát triển của chỉnh nha?

Cụm từ “chỉnh nha” chính thức được sử dụng rộng rãi vào những năm 1900. Tính đến hiện tại cũng đã phải trải qua một quá trình dài để hình thành và phát triển. Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử của phương pháp nha khoa này ngay dưới đây!

Lịch sử của phương pháp chỉnh nha?

Chỉnh nha ngày nay là một minh chứng rõ rệt cho sự hình thành và phát triển lâu dài phương pháp thẩm mỹ nha khoa được ưa chuộng nhất hiện nay. Vào năm 1819, sự ra đời của chiếc dây cung đầu tiên bởi Christophe-Francois Delabarre, là nền móng cho sự phát triển của kỹ thuật hiện nay. Dây cung là một bộ phận giúp nối các mắc cài và đưa răng di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm.

Các mắc cài được sử dụng trong những năm 1900 khác hoàn toàn so với những mắc cài hiện nay. Vào thời điểm đó, các bác sĩ dùng các băng kim loại cá nhân quấn xung quanh các răng khác nhau. Và chúng được nối với nhau bằng các dây cung.

Lực kéo từ dây cung sẽ làm cho các răng buộc phải di chuyển và trở về vị trí đúng trên cung hàm. Vào thời điểm đó, người ta vẫn chưa đưa ra bất kỳ một quy chuẩn đặc biệt nào về các nguyên liệu được sử dụng để chế tạo ra các loại vật liệu này.

  • Có người thì sử dụng ngà voi, người thì sử dụng những loại vật liệu khác như: đồng, kẽm, kim loại,...Nó bị phụ thuộc và kinh phí mà bệnh nhân có, cùng với sở thích của các bác sĩ thực hiện.

Chỉnh nha đã được phát triển như thế nào?

“Chỉnh nha” có thể được nói là thay đổi nhất đó là vào những năm 1970. Sự thay đổi bắt nguồn từ việc sử dụng chất kết dính để có thể giữ mắc cài được dính trên răng. Vào thời điểm này, thép không gỉ cũng trở thành nguyên vật liệu hoàn hảo để có thể thay thế cho vàng, đồng, các kim loại khác.

Sự tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa đã giúp cho phương pháp chỉnh nha ngày càng được hoàn thiện

Năm 1970 cũng là thời điểm chứng kiến sự ra đời của “chỉnh nha không nhìn thấy”. Các nha sĩ bắt đầu nỗ lực cho việc gắn chỉnh nha bên trong răng thay vì gắn trên bề mặt như bình thường hay nhìn thấy.

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha

Trải qua khoảng thời gian dài để hình thành và phát triển thì phương pháp thẩm mỹ nha khoa chỉnh nha vẫn luôn được mọi người tin tưởng sử dụng đến tận bây giờ. Vậy ưu điểm chỉnh nha là gì?

Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha

Mắc cài hiện nay cũng có nhiều loại khác nhau. Chính vì vậy mà ưu điểm của từng loại cũng không giống nhau. Tuy nhiên, ưu điểm cơ bản của phương pháp chỉnh nha này là giúp cải thiện tình trạng thẩm mỹ đối với những người bị những vấn đề về răng miệng như: hô (vẩu), móm,...

Giúp đưa các răng mọc lệch, mọc không đúng vị trí có thể trở về đúng vị trí trên cung hàm. Từ đó, không những cải thiện độ thẩm mỹ mà còn cải thiện cả về khả năng ăn nhai của người sử dụng.

Nhược điểm của phương pháp chỉnh nha

Nhắc đến chỉnh nha chắc hẳn mọi người nhớ ngay đến hình ảnh đeo một chiếc niềng răng bằng kim loại lên trên bề mặt chiếc răng trong suốt quá trình sử dụng. Và đây cũng chính là nhược điểm duy nhất của phương pháp này.

Chỉnh nha đã và đang hoàn thiện để khắc phục những nhược điểm còn lại

Trong suốt quá trình niềng răng thì bạn phải đeo niềng liên tục. Điều này gây khá mất thẩm mỹ trong giao tiếp, sẽ tạo cảm giác tự ti và ngại ngần. Ngoài ra, khi vệ sinh răng miệng cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, hiện cũng đã có rất nhiều phương pháp cải tiến hơn để khắc phục những điều này.

Chỉnh nha giá bao nhiêu? Có nên chỉnh nha không?

Có nên chỉnh nha không vẫn là một câu hỏi phân vẫn được rất nhiều người đề ra. Phương pháp chỉnh nha hiện nay vẫn đang rất được ưa chuộng và tin tưởng sử dụng. Không chỉ bởi vì những lợi ích mà nó mang lại mà còn vì nó sở hữu một mức giá khá hợp lý hiện nay.

Giá cả vẫn luôn là một yếu tố mà người sử dụng quan tâm nhiều nhất hiện nay. Thực chất, giả cả vẫn còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như: loại mắc cài, tình trạng răng miệng,...Với mức giá trung bình hiện nay rơi vào khoảng 20 triệu đến 35 triệu.