Chỉnh nha hàm hô nha khoa Nhân Tâm, mang đến cho bạn nụ cười tự nhiên và sảng khoái!

phương pháp chỉnh nha hô là một phương pháp cải thiện tình trạng răng, giúp răng trở nên đều và đẹp hơn trước.

Chỉnh nha hàm hô là cần thiết

Răng hàm hô là một dạng khuyết điểm lớn trên gương mặt làm ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng nhai cũng như tính thẩm mỹ của người mắc phải. Khi mắc phải khuyết điểm hàm hô này, rất nhiều bệnh nhân thường băn khoăn không biết có nên thực hiện chỉnh nha hàm hô không? Liệu chỉnh nha hàm hô có thực sự hết hô như nhiều người vẫn nghĩ? Để có thể giải đáp được tất cả những thắc mắc này, hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chỉnh nha hàm hô có thực sự hết hô như nhiều người nghĩ?

Có rất nhiều bệnh nhân phân vân về việc chỉnh nha hàm hô có hết hô không? Tuy nhiên trên thực tế, để hiểu rõ và chính xác hơn chúng ta cần phải xác định đúng các trường hợp. Hiện nay có 2 phương pháp để thực hiện khắc phục hàm hô đó chính là phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm. Thông thường để khắc phục hàm vô hiệu quả bác sĩ cần phải tìm ra đúng nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Hàm hô xuất hiện do 3 nguyên nhân chính sau: hàm hô răng mọc lộn xộn chiều hướng ra ngoài, với trường hợp này bệnh nhân cần phải thực hiện chỉnh nha hàm hô để khắc phục, và độ tuổi niềng răng hàm hô thích hợp nhất là tầm khoảng 12 đến 13 tuổi. Tiếp theo đó là trường hợp hô do hàm, trường hợp này hàm trên phát triển quá mức, do đó bác sĩ cần can thiệp vào cấu trúc xương, loại bỏ bớt xương hàm trên để lùi về sau chỉnh khớp cắn khít lại nhau. Cuối cùng đó chính là hô cả cấu trúc răng và hàm, với trường hợp này bệnh nhân cần phải tiến hành kết hợp cả phẫu thuật cắt xương và kết hợp với chỉnh nha. Với những trường hợp trên, chúng ta có thể kết luận lại rằng, chỉnh nha hàm hô vẫn có thể giúp bệnh nhân hết hô hàm, khắc phục được cái tình trạng răng mọc lộn xộn không đúng cấu trúc như mong muốn, đảm bảo tính thẩm mỹ và các chức năng của răng cho bệnh nhân.

Quy trình các bước chỉnh nha hàm hô

Chỉnh nha hàm hô có quy trình tiêu chuẩn

Để chỉnh nha hàm hô, quy trình chỉnh nha hàm hô đã hỏi các kỹ thuật chuyên sâu, công nghệ hiện đại và tay nghề bác sĩ phải cao, có chuyên môn và am hiểu sâu rộng về kiến thức chỉnh nha hàm. Các bước chuyển nhà hàm hô cần phải được thực hiện theo đúng kế hoạch điều trị để tránh xảy ra các sai sót không mong muốn.

  • Bước 1: khám tổng quát lấy dấu mẫu răng hàm, chụp hình trong và ngoài mặt răng để có thể tư vấn chính xác về tình trạng răng miệng sau đó lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân.
  • Bước 2: bác sĩ sẽ gắn các loại khí cụ để hỗ trợ quá trình niềng răng,
  • Bước 3: đánh bóng nhẹ các mặt răng để chuẩn bị gắn mắc cài.
  • Bước 4: sử dụng banh miệng bằng nhựa, kéo sát má sang hai bên, làm khô răng và bôi keo nha khoa đặc biệt lên bề mặt răng để giữ các mắc cài.
  • Bước 5: gắn mắc cài lên bề mặt của răng, dây cung sẽ nằm trong các dạng mắc cài để tạo lực xiết giúp răng di chuyển về đúng vị trí.
  • Bước 6: sau một khoảng thời gian đeo mắc cài, các răng đã được sắp xếp ổn định, bác sĩ sẽ tháo niềng răng và chuyển sang đeo hàm duy trì để răng không bị chạy về vị trí cũ.
  • Bước 7: sau khi hoàn thiện bệnh nhân cần tái khám định kỳ để bác sĩ có thể kiểm tra mức độ ổn định của răng.

Chỉnh nha hàm hô nha khoa Nhân Tâm, mang đến cho bạn được cười tự nhiên và sảng khoái

Chỉnh nha hàm hô giúp răng đều đặn

Nhắc đến chỉnh nha hàm an toàn, hiệu quả và uy tín, các bệnh nhân thường sẽ nghĩ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm, một cơ sở nha khoa nổi tiếng uy tín và chất lượng cao. Khi sử dụng dịch vụ chỉnh nha hàm hô Nha khoa Nhân Tâm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về tỉ lệ thành công và kết quả hoàn toàn tuyệt vời, giúp bệnh nhân có thể nhanh chóng có được hàm răng trắng đều, sở hữu nụ cười tự nhiên và sảng khoái. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục chỉnh nha hàm hô, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn, thăm khám và chọn lựa phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất.