Chỉnh nha hàm trên liệu có được không vậy?

chỉnh nha hàm trên là một phương pháp được rất nhiều bệnh nhân răng miệng quan tâm đến và cần tìm hiểu.

Chỉnh nha hàm trên vẫn được thực hiện

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp hiệu quả hàng đầu hiện nay trong việc điều trị những sai lệch về răng. Những sai lệch về răng không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt, làm gương mặt mất cân đối mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nhai. Đa số các bệnh nhân chỉnh nha khi đến nha khoa đều gặp phải tình trạng sai lệch nặng ở một hàm. Và do đó câu hỏi chỉnh nha hàm trên liệu có được không? Được rất nhiều các bệnh nhân thắc mắc. vậy hãy cùng Nhân Tâm tìm hiểu những thông tin cần thiết và có được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Chỉnh nha hàm trên liệu có được không vậy?

Chỉnh nha hàm trên liệu có được không? Trên thực tế niềng răng hàm trên vẫn có thể được diễn ra, tuy nhiên niềng răng hàm trên cụ thể sẽ được thực hiện chỉ khi bệnh nhân răng miệng gặp các vấn đề với hàm trên như hô hàm trên, các răng hàm trên bị chìa ra ngoài, làm răng hô mức độ. Chỉnh nha hàm trên sẽ được áp dụng khi nguyên nhân khô do răng và hàm dưới đã đạt tiêu chuẩn, đều và ngay ngắn không gặp các vấn đề khác về cấu trúc răng hàm. So với phương pháp chỉnh nha toàn hàm thì chỉnh nha một hàm, cụ thể là chỉ ra hàm trên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí. Mặc dù như vậy, chỉ bằng mắt thường và đánh giá chủ quan sẽ rất khó để xác định được tình trạng hàm dưới liệu đã đạt chuẩn chưa. Không chỉ thế, hai hàm nằm trong một hệ thống cấu trúc thống nhất khớp cắn chuẩn dựa trên sự tương thích và tương tác chuẩn của cả hai hàm khi ăn nhai, do đó việc chỉnh nha một hàm cụ thể là hàm trên và bỏ qua hàm còn lại, trong một số trường hợp sẽ khiến kết quả chỉnh nha không được đạt như mong muốn vì ít nhiều vẫn tồn tại một số sai sót khác. Chính vì thế các chuyên gia nha khoa khuyên rằng các bệnh nhân nên chỉnh nha khoa đồng thời cả hai hàm để đảm bảo kết quả sau khi chỉnh được tốt nhất.

Thời điểm thích hợp chỉnh nha hàm trên

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ để điều trị chỉnh nha

Có thể nói việc chỉnh nha hàm trên hay hàm dưới đều có sự khác biệt và đối với mỗi bệnh nhân bác sĩ sẽ có những hướng điều chỉnh khác nhau. Mặc dù thế, việc chỉnh nha hàm trên đôi khi sẽ có nhiều hạn chế hơn so với hàm dưới từ khâu gắn mắc cài cho đến khâu điều chỉnh khi mắc cài hay tăng lực siết thì hàm trên nhất là những răng hàm phía trong đòi hỏi bác sĩ cần có độ khéo léo cao, kỹ thuật chuyên môn sâu rộng và thời điểm thích hợp để chỉnh nha hàm trên.

Vì như vậy để biết chính xác thời điểm chỉnh nha hàm trên thích hợp nhất, bệnh nhân nên sắp xếp thời gian đến nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra và tư vấn cặn kẽ hơn và chính xác hơn.

Giá cả và một số lưu ý khi chỉnh nha hàm trên

Giá thành chỉnh nha không quá đắt

Giá cả của chỉnh nha hàm trên thường sẽ dao động từ 25 đến 45 triệu, nó có thể sẽ đắt hơn hoặc rẻ hơn tùy thuộc vào rất nhiều các yếu tố liên quan như độ tuổi, tay nghề của bác sĩ, phương pháp niềng răng, hay mức độ tình trạng nặng nhẹ của răng. Để có thể biết được mức chi phí chính xác cho từng trường hợp, bệnh nhân có thể đến các địa chỉ nha khoa để thăm khám và kiểm tra trực tiếp. Chi phí sẽ được xác định dựa trên vấn đề mà bệnh nhân chỉnh nha gặp phải, ngoài ra bệnh nhân có thể tham khảo bảng giá chỉnh nha hàm bằng cách liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Bên cạnh đó khi thực hiện chỉnh nha hàm trên, bệnh nhân cũng cần lưu ý khi chỉnh nha hàm trên. Việc chỉnh nha một hàm, cụ thể hơn là chỉnh nha hàm trên tuy sẽ mất chi phí ít hơn thế nhưng nếu các bác sĩ sau khi khám và nhận định tình trạng răng của bạn không thể niềng răng một hàm thì không nên quá cố chấp, vì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.