Chỉnh nha Invisalign là gì? Quy trình chỉnh nha Invisalign ra sao?

Chỉnh nha Invisalign là phương pháp định hình răng không mắc cài hiện đại nhất hiện nay

Chỉnh nha Invisalign là giải pháp định hình răng không mắc cài tối ưu

Chỉnh nha Invisalign mang lại cho người bệnh nhiều ưu điểm nổi trôi, giúp cho người bệnh định hình răng lại một cách tốt nhất. Chỉnh nha Invisalign giúp cho người bệnh có được một hàm răng đều đẹp hơn và mang lại nhiều sự thuận tiện cho người bệnh cho các hoạt động thường ngày. Để hiểu hơn về chỉnh nha Invisalign là gì, hãy tìm hiểu các thông tin sau.

Chỉnh nha Invisalign là gì?

Phương pháp chỉnh nha là một phương pháp giúp cho răng được định hình đều trở lại và giúp cho người bệnh cải thiện cho các chức năng răng miệng hoạt động tốt hơn. Phương pháp chỉnh nha Invisalign là một trong những phương pháp định hình răng tốt nhất hiện nay, mang lại cho người bệnh một hàm răng đều và đẹp. Vậy chỉnh nha Invisalign là gì là điều mà nhiều người thắc mắc. Phương pháp chỉnh nha Invisalign là một phương pháp sử dụng một khay trong suốt để lắp vào hàm răng của người bệnh và định hình răng về lại đúng vị trí. Phương pháp này mang đến sự tiến bộ trong việc định hình răng, không sử dụng những mắc cài và có thể tháo lắp dễ dàng. Chỉnh nha Invisalign được thực hiện với những khay định hình răng đơn giản nhưng kết quả mang lại là ưu việt nhất cho người bệnh. Với giải pháp này, người bệnh có thể định hình răng một cách nhẹ nhàng và đơn giản, không gây ra tình trạng đau đớn và việc phục hình răng này phù hợp với nhiều tình trạng răng miệng khác nhau. Định hình răng với phương pháp chỉnh nha Invisalign mang lại cho người bệnh nhiều ưu điểm nổi trội và mang đến cho người bệnh giải pháp tân tiến nhất hiện nay. Người bệnh có thể sinh hoạt như thường ngày mà không gặp phải bất tiện gì trong suốt quá trình chỉnh nha.

Quy trình chỉnh nha Invisalign ra sao?

Quy trình chỉnh nha được thực hiện với các bước quy trình chuyên nghiệp

Quy trình chỉnh nha Invisalign được thực hiện với các bước quy trình chuẩn xác và mang đến cho người bệnh một kết quả định hình răng tốt nhất. Để thực hiện quy trình chỉnh nha hiệu quả thì trước tiên người bệnh cần đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn những thông tin quan trọng. Người bệnh sẽ được tiến hành khám và đánh giá tình trạng răng miệng trước tiên. Nếu đang gặp các vấn đề về răng miệng thì người bệnh sẽ được thực hiện điều trị trước. Tiếp đó người bệnh sẽ được lấy dấu răng bằng máy scan hiện đại, các bác sĩ sẽ tiến hành lập kế hoạch điều trị hợp lý cho người bệnh thông qua mẫu răng 3D. Sau đó các bác sĩ nha khoa sẽ gửi kế hoạch cùng với mẫu răng của người bệnh sang Mỹ để tiến hành làm khay răng cho người bệnh. Sau khi hoàn tất khay răng Invisalign sẽ được chuyển về Việt Nam, các bác sĩ sẽ bàn giao cho người bệnh. Người bệnh sẽ thực hiện chỉnh nha bằng khay Invisalign theo chỉ định của bác sĩ nha khoa từ 1 - 2 tuần và thay loại khay khác. Người bệnh cần thực hiện theo những chỉ định của bác sĩ nha khoa trong suốt quy trình chỉnh nha Invisalign để mang lại kết quả tốt nhất.

Cách chăm sóc sau khi chỉnh nha Invisalign

Thực hiện theo các chỉ định của nha sĩ để đạt được kết quả tốt nhất

Chỉnh nha Invisalign mang đến cho người bệnh nhiều điều thuận tiện và có thể tháo lắp dễ dàng. Tuy nhiên khi phục hình Invisalign người bệnh cần nghiêm túc thực hiện theo các chỉ định của bác sĩ nha khoa để đạt được hiệu quả tốt nhất. Trong thời gian chỉnh nha người bệnh không nên ăn uống những loại thực phẩm quá cứng hoặc quá dai. Không nên tác động lực ăn nhai quá nhiều vì dễ làm ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha. Trong quá trình đang đeo khay định hình thì không nên uống các loại thức uống gì ngoài nước lọc. Người bệnh cần vệ sinh răng miệng thường xuyên và giữ cho răng miệng ở trạng thái tốt nhất khi đeo khay răng. Khi thực hiện chỉnh nha Invisalign xong, người bệnh cũng cần duy trì thực hiện cách chăm sóc sau khi chỉnh nha Invisalign này để răng không bị xô lệch lại, cần ăn nhai đều hai bên hàm để răng được phát triển đều. Tránh việc ăn nhai một bên quá nhiều, hạn chế những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Với các thông tin trên, người bệnh đã phần nào nắm được chỉnh nha Invisalign là gì. Chỉnh nha Invisalign mang đến phương pháp định hình răng cho tình trạng răng bị xô lệch và mọc không đều nhau. Với phương pháp này, người bệnh sẽ có được giải pháp tốt nhất để có được một hàm răng đều đẹp, không gây đau đớn và không gặp nhiều điều bất tiện trong quá trình chỉnh nha.

Để thực hiện chỉnh nha Invisalign chất lượng và tốt nhất, mọi người hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để được thực hiện một cách chất lượng và an toàn nhất.