Chỉnh nha là gì? Chỉnh nha có hiệu quả không?

Chỉnh nha là thực hiện niềng răng, chỉnh hình răng hàm mặt bằng các khí cụ nha khoa phù hợp.

Chỉnh nha bằng dụng cụ hàm tháo lắp trong suốt

Chỉnh hình, phục hình thẩm mỹ cho răng là công nghệ tiến hành làm đẹp cho răng một cách hoàn hảo ở cả hàm trên cũng như hàm dưới răng. Chỉnh hình răng hàm hay chỉnh nha, niềng răng chính là công nghệ được ưa chuộng vì mang đến hiệu quả cuộc sống, hiệu quả sử dụng răng rất tích cực.

Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha là gì? - Chỉnh nha là bộ môn chuyên khoa nha khoa của những chuyên gia lĩnh vực răng hàm mặt nhằm mục đích chỉnh hình cho những răng bị lệch lạc răng và hàm mặt có vấn đề như răng chen chúc, hô, móm, răng lệch sang bên, răng nghiêng vào khoảng trống do mất răng,…

Bác sĩ tiến hành chỉnh nha cho bệnh nhân thường dùng nhiều khí cụ khác nhau như mắc cài, dây, lò xo, thun,… để làm cho răng và hàm di chuyển theo mục đích cũng như về đúng với vị trí mình mong muốn. Những khí cụ được sử dụng trong khi thực hiện chỉnh nha cho bệnh nhân như hàm nong rộng, hay phải gắn cố định như mắc cài, dây,… Hiện nay, chỉnh nha được thực hiện bởi nhiều địa điểm nha khoa uy tín và mang đến nhiều hiệu quả ngoài sức tưởng tượng.

Những đối tượng cần chỉnh nha

Khung răng lệch, méo nặng

Đối tượng cần chỉnh nha thuộc nhóm này thường nhìn thấy sự mất cân đối giữa 2 hàm và khớp cắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều khi ăn uống, nhai thức ăn. Trong tình huống này thì việc chỉnh nha cho răng phải tiến hành nới rộng 1 bên hàm để cải thiện độ lệch lạc giữa các răng trên khuôn hàm hơn là tiến hành nong hàm bởi mức độ nguy hiểm sẽ vô cùng cao.

Chỉnh nha mang đến nhiều ưu điểm cho bệnh nhân

Khung vòm hàm hẹp, không đủ rộng để răng dịch chuyển

Hàm trên nhỏ hơn so với hàm dưới và ngược lại, hoặc hàm răng nhỏ hơn so với kích thước mặt, khiến các răng gặp khó khăn trong việc di chuyển và thực hiện chức năng của mình cần thiết được chỉnh nha. Nếu bệnh nhân nằm trong trường hợp này sẽ được chỉ định tiến hành nong hàm chỉnh nha nhằm mục đích tăng khoảng trống giữa các răng, đáp ứng đủ điều kiện để các răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Đối tượng cần chỉnh nha thuộc 2 nhóm trên cần sử dụng kỹ thuật tiến tiến, hiện đại, độ chính xác cao để mang đến hiệu quả như đúng mong đợi. Ngoài ra đối tượng nên tiến hành chỉnh nha gồm có:

 • Răng mọc lệch: Răng mọc chen chúc trên hàm răng bệnh nhân, răng mọc không đúng với vị trí đã được định sẵn trên xương hàm.
 • Răng hô: Răng hàm trên đưa về phía trước quá nhiều so với răng hàm dưới gây nên sự chênh lệch trên hàm răng, khó tạo được khớp cắn chuẩn.
 • Răng móm: Răng hàm dưới đưa ra phía trước quá nhiều theo phương thẳng đứng gây mất thẩm mỹ, khuôn mặt không hài hòa, cân đối.
 • Răng thưa: Khoảng cách giữa các răng khá xa nhau, hình thành khe hở gây cảm giác phản cảm cho người nhìn.

Chỉnh nha có hiệu quả không?

Chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng, chỉnh hình răng hàm

Tiến hành thủ thuật chỉnh nha có hiệu quả không cho bệnh nhân được lý giải qua những điều có được khi kết thúc thời gian chỉnh nha:

 • Thẩm mỹ khuôn mặt cùng với thẩm mỹ khuôn hàm răng được phục hình một cách trọn vẹn, cân đối và an toàn về mặt sức khỏe.
 • Chức năng nhai thức ăn ổn định, các khớp cắn được về đúng vị trí của nó mang đến giá trị sử dụng cao nhất cho hàm răng.
 • Chỉnh nha giúp loại bỏ được nhiều bệnh về răng miệng một cách an toàn cũng như rất lâu dài.

Nếu bệnh nhân cần thực hiện chỉnh nha uy tín, đảm bảo chất lượng cao, tiết kiệm thì hãy nên liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm để có được hỗ trợ chu đáo, hợp lý và an toàn sức khỏe. Đến với Nha khoa Nhân Tâm để tiến hành thủ thuật chỉnh nha, bệnh nhân nhận được:

 • Chế độ phục vụ, chăm sóc sức khỏe sau khi chỉnh nha cũng như trong quá trình tiến hành chỉnh nha an toàn, hiệu quả cao.
 • Giá thành dịch vụ chỉnh nha rẻ tiền mang đến sự tiết kiệm cho người làm răng.
 • Đảm bảo những hiệu quả nhận được khi thực hiện chỉnh nha.
 • Bệnh nhân được tư vấn nhiệt tình, phục vụ đưa đón tận nơi nếu có nhu cầu phục hình răng thẩm mỹ.
 • Chỉnh nha với quy trình chuyên nghiệp, chuẩn chuyên môn.