Có nên chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi không?

Chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi là phương pháp chỉnh nha “giau” mắc cài vào bên trong nhằm tăng tính thẩm mỹ và bệnh nhân tự tin hơn trong giao tiếp khi việc chỉnh nha mà ít ai nhận ra.

Chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi

Chỉnh nha mắc cài không còn xa lạ gì đối với nhiều người. Thế nhưng việc lựa chọn chỉnh nha mắc cài luôn là vấn đề mà bệnh nhân phân vân nhất. Bài viết sau đây sẽ nói rõ về chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi, để mọi người quyết định có nên chọn hay không.

Tìm hiểu về chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi

Chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt trong. Đây là phương pháp chỉnh nha “giấu” mắc cài vào bên trong nhằm tăng tính thẩm mỹ và bệnh nhân tự tin hơn trong giao tiếp khi việc chỉnh nha mà ít ai nhận ra.

Đây được xem là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Nó giống như kỹ thuật chỉnh nha truyền thống gồm có dây cung và mắc cài, đưa các răng bị lệch về đúng vị trí trên hàm bằng lực kéo phù hợp.

Tính thẩm mỹ của chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi

Việc sử dụng chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Trong đó phải kể đến việc đảm bảo tính thẩm mỹ nhất định cho mọi người.

Đây được xem là nghệ thuật giấu mắc cài vào phía trong của hàm răng một cách tinh tế. Bệnh nhân không còn lo lắng việc bị làm phiền bởi những câu hỏi: “Sao lại niềng răng?” hay “Bạn niềng răng à?” những câu hỏi quan tâm nhưng vô tình làm bạn thấy ái ngại.

Tính thẩm mỹ chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi giúp bạn che giấu việc bạn niềng răng, giúp cho quá trình niềng răng không gây ảnh hưởng tới công việc. Ngoài việc mang lại hiệu quả cao khi đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa khiến bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Là phương pháp mà nhiều người sử dụng nhất vì nó phù hợp cho mọi người nhất là những người thường xuyên đứng trước đám đông.

Quy trình chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi

Quy trình chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi mang lại hiệu quả cao

Bước 1: Khám và chụp X-quang

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám tổng quát để xác định mức độ lệch răng trên cung hàm. Sau đó, sẽ tiến hành chụp X-quang 3D để đánh giá tuổi tăng trưởng của xương hàm, xác định vị trí, góc độ chiều dài của xương hàm. Mỗi bệnh nhân sẽ có phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị

Bệnh nhân được các bác sĩ lấy dấu răng và đổ thạch cao để xác lập thông số. Sau đó thiết lập kế hoạch điều trị chính xác.

Bước 3: Gắn mắc cài

Trước khi được gắn mắc cài và dây cung để niềng răng, bệnh nhân được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, cạo vôi răng, trám các răng sâu và mài những cạnh răng bị mẻ.

Bước 4: Tái khám

Sau khi gắn mắc cài, bác sĩ lên lịch hẹn tái khám để điều chỉnh dây cung cho phù hợp.

Bước 5: Tháo mắc cài

Khi hàm răng đã được chỉnh đều, bác sĩ sẽ tháo mắc cài và dây cung. Sau đó, bệnh nhân được vệ sinh răng miệng để loại bỏ mảng bám trong quá trình niềng răng.

Bước 6: Làm khay duy trì

Sau khi chỉnh nha mắc cài được hoàn thành, trong 6 tháng đầu vẫn đeo khay duy trì vào ban đêm để đảm bảo sự ổn định của hàm răng.

Giá cả chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi

Giá chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi phù hợp với thẩm mỹ mà nó mang lại

Giá chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi thông thường sẽ có chi phí cao hơn phương pháp chỉnh răng mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ. Bởi phương pháp này đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả cho người sử dụng.

Mặt khác, giá cả chỉnh nha khoa mắc cài mặt lưỡi còn phụ thuộc vào mỗi trung tâm nha khoa. Tại Nha khoa Nhân Tâm, chi phí chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi 3D cho 2 hàm là khoảng từ 100.000.000 đồng đến 120.000.000 đồng.

Kỹ thuật chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi tương đối khó thực hiện, do đó để có được hàm răng cân xứng như mong muốn, bệnh nhân cần nên lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện. Trong đó, Nha khoa Nhân Tâm là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu được nhiều người đánh giá cao.

Tại Nha khoa Nhân Tâm luôn có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề lâu năm. Bên cạnh đó, nha khoa còn đầu tư những trang thiết bị khoa học tiên tiến hiện đại nhất. Giúp việc làm đẹp răng diễn ra nhanh chóng và thành công cao. Mang lại cho khách hàng nụ cười tự tin.