Hỏi: Thế nào niềng răng không nhổ răng? Chi phí niềng răng bao nhiêu?

Niềng răng là phương pháp giúp hàm răng xô lệch, mọc không đều trở nên đều đặn hơn.

Niềng răng không nhổ răng là phương pháp tiên tiến hiện nay

Niềng răng không nhổ răng là phương pháp hiệu quả giúp bạn khắc phục tình trạng răng thưa, răng mọc không đúng vị trí, răng xô lệch… để có một hàm răng đều đẹp. Vậy thế nào niềng răng không nhổ răng? Chi phí niềng răng bao nhiêu? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu về điều này.

Thế nào niềng răng không nhổ răng?

Trước hết hãy cùng tìm hiểu thế nào niềng răng không nhổ răng? Hiểu một cách đơn giản thì phương pháp niềng răng không nhổ răng là một phương pháp dùng những khí cụ để tác dụng lực lên những răng mọc sau lệch và không đúng vị trí giúp đưa răng về đúng vị trí ở trên cung hàm mà không cần thực hiện nhổ răng. Khi niềng răng sẽ giúp khắc phục tình trạng răng mọc khấp khểnh không đều đẹp. Ở các trường hợp răng miệng đơn giản thì người bệnh chỉ cần áp dụng việc điều trị niềng răng mà không cần nhổ răng đơn thuần. Sau một thời gian điều trị là bạn đã có thể có được hàm răng đều đẹp với sự dịch chuyển thay dổi răng sau từng ngày. Phương pháp niềng răng không nhổ răng được áp dụng trong những trường hợp sau:

Răng thưa

Với trường hợp răng thưa thì bác sĩ không cần nhổ răng mà có thể dịch chuyển để răng khít lại với nhau.

Vòm răng cụp

Trường hợp này chỉ cần kéo cung răng ra sao cho nó có tỉ lệ cân đối với cung hàm và khuôn miệng.

Thiếu răng

Trường hợp này cũng không cần nhổ răng mà việc niềng răng chủ yếu giúp kéo khít răng lại để lấp vào khoảng trống.

Miệng nhỏ

Đây là trường hợp hi hữu trong việc niềng răng.

Các bước niềng răng không nhổ

Quy trình niềng răng không nhổ khoa học, cụ thể

Các bước niềng răng không nhổ như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tư vấn

Đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của khách hàng sau đó tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp.

Bước 2: Lấy mẫu, chụp hình răng

Sau khi tư vấn và đưa ra phương pháp phù hợp, bác sĩ sẽ khảo sát cấu trúc xương hàm và dựa trên kết quả chụp phim để đưa ra lời khuyên nên chọn loại niềng răng phù hợp. Sau đó, bác sĩ lấy mẫu, thu thập những thông tin quan trọng và chọn khí cụ chỉnh hình thích hợp cho từng khách hàng.

Bước 3: Lên phác đồ điều trị

Tiếp theo sau đó thì bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho từng trường hợp khách hàng cụ thể.

Bước 4: Cạo vôi răng

Bác sĩ tiến hành cạo vôi răng. Việc cạo vôi răng sẽ giúp làm sạch răng miệng, loại bỏ những chất thừa trong răng để tránh gây ra những vấn đề tăng miệng. Bên cạnh đó những vấn đề về răng như sâu răng, răng vỡ cũng sẽ được bác sĩ khắc phục trước khi thực hiện niềng răng.

Bước 5: Gắn mắc cài

Ở bước này thì bác sĩ sẽ trực tiếp gắn thun tách kê cho khách hàng niềng răng. Thun tách kê sẽ có tác dụng tạo ra khe hở giữa các răng cần gắn và những răng kế cận. Tiếp theo đó, bác sĩ bắt đầu gắn mắc cài để thực hiện niềng răng.

Bước 6: Theo dõi và điều trị

Sau đó là quá trình theo dõi tình trạng răng đã niềng.

Chi phí niềng răng bao nhiêu?

Nhiều người khi muốn niềng răng đặt ra câu hỏi vậy chi phí niềng răng bao nhiêu? Đây là câu hỏi của nhiều người đặt ra vì ai cũng muốn biết niềng răng sẽ tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng không nhổ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Về chi phí niềng răng cụ thể là bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng, phương pháp niềng răng và địa chỉ nha khoa thực hiện niềng răng. Muốn biết cụ thể chi phí niềng răng là bao nhiêu thì bạn cần liên hệ trực tiếp với nha khoa niềng răng. Sau đó bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn, đưa ra phương pháp niềng răng thích hợp và đưa ra mức giá niềng răng cụ thể cho bạn. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu niềng răng, hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm. Nha khoa Nhân Tâm tiếp nhận điều trị mọi trường hợp điều trị niềng răng cho khách hàng đảm bảo uy tín an toàn và hiệu quả cao. Chắc chắn chất lượng niềng răng tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ làm bạn hài lòng.