Khám phá các loại chỉnh nha tốt và dịch vụ chỉnh nha tốt tại HCM

Khách hàng dự định chỉnh nha muốn biết các loại chỉnh nha tốt và dịch vụ chỉnh nha tốt tại HCM. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.

Liệu trồng răng implant giá rẻ có nguy hiểm không là điều mà khách hàng lo lắng nhất

Chỉnh nha là phương pháp hữu hiệu để giúp gương mặt cân đối hơn cũng như có nụ cười thu hút hơn, vì thế nhiều khách hàng đã tìm đến phương pháp này. Để lựa chọn được phương pháp phù hợp, các khách hàng mong mỏi được tư vấn thêm về các loại chỉnh nha tốt, nên chỉnh nha loại nào và dịch vụ chỉnh nha tốt tại HCM. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để nắm thêm nhiều thông tin hữu ích.

Các loại chỉnh nha tốt

Các loại chỉnh nha hiện nay đều là các loại chỉnh nha tốt, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, vì thế nắm ưu điểm của các loại chỉnh nha sẽ giúp khách hàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhu cầu. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu về các loại chỉnh nha thông dụng:

Chỉnh nha mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại là loại mắc cài có khung kim loại được đính trên răng, sử dụng dây cung kim loại luồn qua các khung để siết và di chuyển các răng về vị trí cần thiết. Ưu điểm của loại mắc cài này là chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao nhờ tạo được lựa tác dụng lớn phân bổ lên các răng. Khuyết điểm của chỉnh nha mắc cài kim loại là tính thiếu tính thẩm mỹ gây khó chịu trong thời gian đầu cho người mới đeo, cùng như dễ bám dính thức ăn vào mắc cài, khó vệ sinh.

Chỉnh nha mắc cài sứ

Nhằm nâng cao tính thẩm mỹ của chỉnh nha mắc cài kim loại, mắc cài sứ được sử dụng để thay thế cho khung kim loại trong mắc cài kim loại. Những chiếc khung sứ này khi đính trên răng sẽ trong suốt, giúp tăng tính thẩm mỹ, giúp bạn giao tiếp tự tin hơn. Nhược điểm của phương pháp này là do đặc tính về chất liệu nên mắc cài sứ cũng dễ bị hư hỏng nếu người dùng không cẩn thận. Ngoài ra, thời gian chỉnh nha sẽ kéo dài hơn khoảng 6 tháng so với mắc cài kim loại.

Chỉnh nha mắc cài tự khóa

Mắc cài tự khoá là loại mắc cài hiện đại nhất hiện nay, với các khung kim loại có nắp trượt tự động giúp cố định phần dây cung, giúp dây cung di chuyển được trong các mắc cài. Nhờ cấu tạo thông minh như vậy mà lực ma sát được giảm bớt, lực tác động được phân bố đều trên các răng giúp tiến trình niềng răng nhanh chóng hơn hẳn so với các phương pháp chỉnh nha mắc cài khác. Ngoài ra cũng giúp bạn giảm số lần đến nha sĩ để thăm khám lại và điều chỉnh mắc cài.

Chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi

Chỉnh nha cài mặt lưỡi (hay còn gọi là mắc cài mặt trong) là một phương pháp chỉnh nha mắc cài khắc phục được khuyết điểm thiếu thẩm mỹ nhờ giấu phần mắc cài vào mặt trong của răng. Tuy nhiên, nhược điểm của mắc cài mặt trong là khó vệ sinh hơn khi niềng ở mặt ngoài của răng cũng như gây khó chịu cho lưỡi khi mới sử dụng. Vì đòi hỏi kỹ thuật thực hiện cao nên loại chỉnh nha nào có chi phí thực hiện khá cao.

Chỉnh nha trong suốt Invisalign

Chỉnh nha invisalign hay còn gọi là chỉnh nha trong suốt. Invisalign là phương pháp sử dụng khay niềng bằng nhựa, thay cho mắc cài kim loại hay mắc cài sứ truyền thống. Các khay niềng sẽ được thiết kế theo từng giai đoạn dịch chuyển của răng. Để chỉnh nha Invisalign, khách hàng sẽ phải thay đổi các khay niềng liên tục. Trong quá trình chỉnh nha, sẽ cần tới khoảng từ 20 – 40 khay niềng. Chỉnh nha invisalign này có tính thẩm mỹ cao, dành cho những khách hàng làm công việc giao tiếp hàng ngày cần ngoại hình nhưng có nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ. Tuy nhiên Invisalign chỉ phù hợp với các trường hợp các răng lệch lạc, thưa, răng hô, chìa, vẩu ở mức độ nhẹ.

Nên chỉnh nha loại nào?

Như đã giới thiệu ở trên thì quý khách thấy rằng chỉnh nha hiện có 4 loại: chỉnh nha mắc cài kim loại, chỉnh nha mắc cài sứ, chỉnh nha mắc cài tự khóa và chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi. Còn chỉnh nha không mắc cài hay còn được biết đến với cái tên chỉnh nha invisalign là một mảng riêng. Để biết nên chỉnh nha loại nào, khách hàng cần hiểu rõ cấu tạo và ưu nhược điểm của từng loại và nắm được nhu cầu mà bản thân ưu tiên nhất. Nếu khách hàng muốn lựa chọn phương pháp chỉnh nha có thể tiết kiệm chi phí thì chỉnh nha mắc cài kim loại sẽ là một phương pháp phù hợp. Không chỉ có giá rẻ, chỉnh nha mắc cài kim loại còn là một phương pháp chỉnh nha hiệu quả với cả những trường hợp răng lệch nhiều và khó. Nếu khách hàng có nhu cầu chỉnh nha nhanh, mắc cài tự động sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nhờ khung kim loại được cải tiến có thể cân đối lực kéo, giúp lực phân bố đều để đưa các răng lệch về đúng vị trí nhanh hơn. Nếu khách hàng ưu tiên tính thẩm mỹ, cac phương pháp như chỉnh nha mặt trong, chỉnh nha mắc cài sứ, chỉnh nha invisalign là những lựa chọn hợp lý.

Để biết nên chỉnh nha loại nào, khách hàng cần hiểu rõ cấu tạo và ưu nhược điểm của từng loại và nắm được nhu cầu mà bản thân ưu tiên nhất

Nha khoa Nhân Tâm, dịch vụ chỉnh nha tốt tại HCM

Nếu quý khách hàng băn khoăn dịch vụ chỉnh nha tốt tại HCM ở đâu, hãy đến với Nha khoa Nhân Tâm. Nha khoa Nhân Tâm được thành lập vào năm 1998, là một đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa tại thành phố Hồ Chí Minh. Nha khoa Nhân Tâm được trang bị công nghệ hiện đại và trang thiết bị máy móc tiên tiến nhất, luôn được cập nhật thường xuyên với các tiến bộ của khoa học thế giới, nhằm đảm bảo tính chính xác cao khi chẩn đoán trình trạng sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân trong nước và ngoài nước, dựa trên đó, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị tối ưu và an toàn nhất, phù hợp với từng đối tượng với một mức giá hợp lý nhất để khách hàng an tâm chỉnh nha tiết kiệm tại Nha khoa Nhân Tâm Tại Nha khoa Nhân Tâm hội tụ các bác sĩ giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm chỉnh nha và yêu nghề, luôn làm việc với phương châm “lấy chữ Tâm làm đầu”, không ngừng học hỏi nâng cao năng lực bản thân và tỉ mỉ trong từng công đoạn, với mong muốn mang đến cho khách hàng một hàm răng đều, đẹp và tự tin.

Nếu quý khách hàng băn khoăn dịch vụ chỉnh nha tốt tại HCM ở đâu, hãy đến với Nha khoa Nhân Tâm

Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.