Những điều cần biết về chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp

Giá chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp rẻ nên được ưa thích thực hiện.

Chỉnh nha bằng khí cụ hàm tháo lắp trong suốt cho người trưởng thành

Tiến hành thực hiện chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp khi răng bị xấu, khi bạn không tự tin với răng hàm của mình là phương pháp nên tiến hành hiện nay. Phương pháp chỉnh nha này thực chất là gì, mang đến hiệu quả như thế nào khi tiến hành, giá thành thực hiện có đắt hay không? Hãy cùng tham khảo xem nhé!

Tìm hiểu về chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp

Chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp là một trong những phương pháp chỉnh hình răng, ngăn ngừa tình trạng răng mọc sai lệch (răng hô, vẩu, móm, lệch lạc, khớp cắn đối đầu, khớp cắn ngược, khung hàm hẹp...) hiện nay. Phương pháp này đặc biệt thích hợp sử dụng để chỉnh nha cho đối tượng là trẻ em nằm trong độ tuổi xương hàm và răng đang có những sự thay đổi, phát triển nhất định.

Hiện nay, chỉnh nha khí cụ tháo lắp đang có 3 loại dành cho người nhỏ tuổi và người trưởng thành. Khí cụ chỉnh nha hàm tháo lắp dành cho những đối tượng nhỏ tuổi gồm có những thiết bị cụ thể như:

 • Khí cụ 2×4 : Tác dụng mang đến đó chính là sắp lại đều răng hàm trên và hàm dưới khi bé có dấu hiệu răng bị thưa, lệch hoặc hô.
 • Khí cụ Twinblock: Mục đích tiến hành chỉnh xương hàm trên, hàm dưới của bệnh nhân khi có dấu hiệu móm (hàm vào trong) hoặc bị hô (hàm đưa ra trước).
 • Khí cụ Headgear: Tác dụng khắc phục hàm bị hô, móm và đẩy lùi hàm trên.
 • Khí cụ nới rộng Quad-helix / Wilson: Nhằm mục đích nới rộng cho cung hàm bị hẹp và những khí cụ này được sử dụng mang đến hiệu quả cao cho răng cũng như hàm về tính lâu dài.

Trẻ em nên chỉnh nha bằng khí cụ hàm tháo lắp

Khi tìm hiểu về chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp bạn cần biết rõ bệnh nhân thuộc trong nhóm tình trạng dưới đây sẽ cần chỉnh nha bằng các loại khí cụ này:

 • Răng mọc lệch, mọc ngầm, chen chúc nhau.
 • Trường hợp răng bị hô, vẩu, móm,…
 • Răng mọc thưa, không khít sát nhau.
 • Sai lệch khớp cắn.
 • Trẻ em có khung hàm hẹp, không đều nhau.

Chỉnh nha tháo lắp bằng khí cụ là phương pháp được sử dụng riêng cho trẻ em khi trẻ từ 7 đến 13 tuổi. Các khí cụ chỉnh nha này trong thị trường hiện nay có giá thành khá rẻ, hiệu quả cao, vừa chỉnh răng vừa chỉnh hàm, giảm tối thiểu tình trạng răng lộn xộn và biến dạng khuôn hàm của trẻ sau này. Còn với người lớn thì thay vì sử dụng khí cụ hàm tháo lắp thì khay niềng Invisalign có nguồn gốc từ Mỹ sẽ được sử dụng để chỉnh hình, niềng cho răng.

Những công dụng của chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp

Bệnh nhân khi tiến hành chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp sẽ nhận được một số công dụng cơ bản như:

 • Tác động đến cả răng và hàm của bệnh nhân khi sử dụng khí cụ chỉnh nha hàm tháo lắp mang đến hiệu quả về lâu dài.
 • Tính năng thẩm mỹ giữa phần mặt và phần răng được phục hồi giúp bệnh nhân sở hữu gương mặt cân đối, dễ nhìn.
 • Lấy lại sự tự tin trong cuộc sống của người chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp.
 • Công dụng của chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp đó chính là mang đến sự tiện lợi cho bệnh nhân trong suốt thời gian niềng răng vì có thể tự động tháo, lắp khí cụ một cách dễ dàng vào răng.
 • Hoạt động ăn nhai được đảm bảo chất lượng khi chỉnh nha bằng khí cụ hàm tháo lắp cùng đơn vị nha khoa uy tín. Vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng được tiến hành với phương pháp này.

Chỉnh nha bằng khí cụ hàm tháo lắp giá thành rẻ tiền

Giá cả chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp có rẻ không?

Chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp được đánh giá là phương pháp rẻ tiền hiện nay và được nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng lựa chọn, tiến hành để chỉnh nha cho con của mình. 3 đến 6 triệu đồng cho mỗi liệu trình là mức giá cả chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp bạn sẽ nhận được tại nha khoa thực hiện chỉnh nha bằng công nghệ này. Quy trình tiến hành chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp đơn giản, dễ thực hiện, sử dụng tiện lợi và được Nha khoa Nhân Tâm đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí khi liên hệ hợp tác cùng.