Thế nào là chỉnh nha mắc cài? Nha khoa chỉnh nha uy tín tại Sài Gòn?

Thế nào là chỉnh nha mắc cài - Chỉnh nha mắc cài là hình thức chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay nhờ chi phí tiết kiệm và hiệu quả niềng răng cao

Khách hàng đang muốn được tư vấn nha khoa chỉnh nha uy tín tại Sài Gòn để có thể an tâm giao lòng tin tưởng cho các bác sĩ thực hiện niềng răng cho mình. Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây vì chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một nha khoa chỉnh nha hiệu quả, có mức giá hợp lý, đồng thời cũng giải đáp các thắc mắc thường gặp về chỉnh nha mắc cài và quy trình chỉnh nha.

Thế nào là chỉnh nha mắc cài

Thế nào là chỉnh nha mắc cài - Chỉnh nha mắc cài là hình thức chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay nhờ chi phí tiết kiệm và hiệu quả niềng răng cao. Chỉnh nha mắc cài có các mắc cài (hay khung nhỏ) được gắn trên các răng, sau đó dùng dây cung bằng kim loại luồn qua các mắc cài, hoặc sử dụng dây thun để siết các răng di chuyển về vị trí mong muốn.

Các loại chỉnh nha mắc cài gồm có:

Mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại là loại mắc cài có khung kim loại được đính trên răng, sử dụng dây cung kim loại luồn qua các mắc cài để siết và di chuyển các răng về vị trí cần thiết. Ưu điểm của loại mắc cài này là chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao nhờ tạo được lựa tác dụng lớn phân bổ lên các răng. Khuyết điểm của chỉnh nha mắc cài kim loại là tính thiếu tính thẩm mỹ gây khó chịu trong thời gian đầu cho người mới đeo, cùng như dễ bám dính thức ăn vào mắc cài, khó vệ sinh.

Mắc cài sứ

Nhằm nâng cao tính thẩm mỹ của các loại chỉnh nha trước đó, mắc cài sứ được sử dụng để thai thế cho khung kim loại trong mắc cài kim loại. Những chiếc khung sứ này khi đính trên răng sẽ trong suốt, giúp tăng tính thẩm mỹ, giúp bạn giao tiếp tự tin hơn. Nhược điểm của phương pháp này là do đặc tính về chất liệu nên mắc cài sứ cũng dễ bị hư hỏng nếu người dùng không cẩn thận. Ngoài ra, thời gian chỉnh nha sẽ kéo dài hơn khoảng 6 tháng so với mắc cài kim loại.

Mắc cài tự khóa

Mắc cài tự khoá là loại mắc cài hiện đại nhất hiện nay, với các khung kim loại có nắp trượt tự động giúp cố định phần dây cung, giúp dây cung di chuyển được trong các mắc cài. Nhờ cấu tạo thông minh như vậy mà lực ma sát được giảm bớt, lực tác động được phân bố đều trên các răng giúp tiến trình chỉnh nha nhanh chóng hơn hẳn so với các phương pháp chỉnh nha mắc cài khác. Ngoài ra cũng giúp bạn giảm số lần đến nha sĩ để thăm khám lại và điều chỉnh mắc cài.

Mắc cài mặt lưỡi

Chỉnh nha cài mặt lưỡi (hay còn gọi là mắc cài mặt trong) là một phương pháp chỉnh nha mắc cài khắc phục được khuyết điểm thiếu thẩm mỹ nhờ giấu phần mắc cài vào mặt trong của răng. Tuy nhiên, nhược điểm của mắc cài mặt trong là khó vệ sinh hơn khi niềng ở mặt ngoài của răng cũng như gây khó chịu cho lưỡi khi mới sử dụng. Vì đòi hỏi kỹ thuật thực hiện cao nên loại chỉnh nha nào có chi phí thực hiện khá cao.

Quy trình chỉnh nha mắc cài

  • aa Bác sĩ thăm khám lâm sàng và làm các cận lâm sàng nhằm phân tích chính xác tình trạng lệch lạc các răng và hàm; hỗ trợ cho việc kế hoạch điều trị phù hợp.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân các phương pháp chỉnh nha mắc cài mang lại hiệu quả cao dựa trên tình trạng lệch răng của từng khách hàng, đồng thời cũng phù hợp với các nhu cầu về độ thẩm mỹ, chi phí mà khách hàng mong muốn.
  • Bước 3: Bác sĩ tiến hành cạo vôi răng, hoặc điều trị các bệnh lý răng miệng còn tồn đọng để đảm bảo răng của bạn ở tình trạng tốt nhất, chuẩn bị cho quá trình niềng răng.
  • Bước 4: Bác sĩ tiến hành lắp mắc cài, sau đó hướng dẫn khách hàng về thực đơn ăn uống trong thời gian mắc cài sao cho phù hợp, cũng như cách vệ sinh răng miệng đúng.
  • Bước 5: Khách hàng tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để điều chỉnh hoặc thay đổi khí cụ, giúp việc niềng răng hiệu quả và đúng tiến độ.
  • Bước 6: Sau thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng của khách hàng có cần sử dụng hàm duy trì hay không và kết thúc quy trình chỉnh nha mắc cài.

Quy trình chỉnh nha mắc cài được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ tại nha khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm - nha khoa chỉnh nha uy tín tại Sài Gòn

Nha khoa Nhân Tâm - nha khoa chỉnh nha uy tín tại Sài Gòn được thành lập vào năm 1998, là một đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nha khoa Nhân Tâm được trang bị công nghệ hiện đại và trang thiết bị máy móc tiên tiến nhất, luôn được cập nhật thường xuyên với các tiến bộ của khoa học thế giới và cùng là nha khoa hội tụ các bác sĩ giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm chỉnh nha, luôn làm việc với phương châm “lấy chữ Tâm làm đầu”, để có thể mang lại cho các khách hàng những hiệu quả chỉnh nha rõ rệt và hài lòng nhất.

Nha khoa Nhân Tâm được các khách hàng đánh giá là nha khoa chỉnh nha uy tín tại Sài Gòn

Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh nha, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.