Tìm hiểu thông tin về niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng là phương pháp nha khoa cải tiến của niềng răng mắc cài truyền thống. Nếu bạn mong muốn niềng răng hiệu quả với chi phí tiết kiệm, hãy cùng tìm hiểu về niềng răng mắc cài tự đóng nhé!

Niềng răng mắc cài tự đóng sử dụng nguyên lý tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống nhưng cải tiến thanh trượt và mắc cài có khoá đóng tự động

Niềng răng mắc cài tự đóng được các bác sĩ nha khoa khen ngợi nhờ những cải tiến mang đến ưu điểm niềng răng tuyệt vời, với một mức phí thực hiện tiết kiệm. Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp niềng răng phù hợp, đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị về niềng răng nha khoa tự đóng của Nha khoa Nhân Tâm qua bài viết sau.

Tìm hiểu về niềng răng mắc cài tự đóng

Tìm hiểu về niềng răng mắc cài tự đóng thì niềng răng bằng mắc cài tự đóng là một thuật ngữ khá mới mẻ với những bạn mới có ý định niềng răng và đang tìm hiểu về hiệu quả cũng như cách thức của các loại niềng răng để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân. Niềng răng mắc cài tự đóng sử dụng nguyên lý tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống, tuy nhiên thay vì sử dụng dây thun để di chuyển các răng về vị trí cần thì được thiết kế cải tiến thêm thanh trượt đặc biệt và mắc cài có khoá đóng tự động để thay thế, nhờ vậy mà với những khách hàng bận rộn không cần phải tốn nhiều thời gian tái khám như những loại niềng răng khác mà vẫn đạt được hiệu quả niềng răng cao, thậm chí còn nhanh chóng hơn.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng phù hợp với nhiều trường hợp từ răng mọc chen chúc, răng thưa, cho đến các tình trạng hô, móm, khểnh và lệch khớp cắn.

Tác dụng của niềng răng mắc cài tự đóng

Tác dụng của niềng răng mắc cài tự đóng là nhờ vào cơ chế mới - khoá và khung trượt linh hoạt, đóng mở dễ dàng, giúp lắp đặt và chỉnh nha đơn giản, tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài tự động có khả năng làm giảm lực ma sát của dây cung trong khe mắc cài, giúp tạo lực dịch chuyển răng ổn định, hiệu quả mà hạn chế được cảm giác đau nhức và khó chịu của bệnh nhân trong khoảng thời gian đeo niềng. So với niềng răng truyền thống, niềng răng mắc cài tự đóng hoàn tất niềng răng nhanh chóng và an toàn hơn, khắc phục được nhược điểm bung, đứt dây thun của mắc cài cổ điển.

Nếu bạn mong muốn niềng răng nhanh thì đây là một lựa chọn hợp lý, với mức giá tương đối rẻ hơn rất nhiều lần so với phương pháp niềng răng nhanh khác như niềng răng trong suốt. Với các bạn mong muốn niềng răng mắc cài tự đóng để tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn quan tâm đến thẩm mỹ, có thể cân nhắc lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tự đóng.

Niềng răng mắc cài tự động có khả năng làm giảm lực ma sát của dây cung trong khe mắc cài, giúp tạo lực dịch chuyển răng ổn định, hạn chế cảm giác đau nhức

Ăn uống có dễ dàng không khi niềng răng mắc cài tự đóng

Khách hàng ăn uống khi niềng răng mắc cài tự đóng dễ dàng hơn so với mắc cài truyền thống có dây cung bằng thun. Với dây cung bằng thun, những hoạt động ăn nhai rất dễ khiến đứt, căng, chùng dây chun khiến lực tác động lên dây không đều, làm việc niềng răng chậm đi và bệnh nhân phải tái khám nhiều lần để điều chỉnh hoặc thay dây thun. Bên cạnh đó, vì có chun giãn mà niềng răng mắc cài truyền thống dây cung thun dễ mắc thức ăn vào dây, gây ra khó chịu và ngại ngần khi ăn uống với đám đông.

Không chỉ việc ăn uống, mà vệ sinh răng miệng cũng được thực hiện dễ dàng và tốt hơn khi niềng răng mắc cài tự đóng nhờ vào thanh trượt ít di động hay vướng vào bàn chải trong quá trình chải răng, giúp khách hàng vệ sinh từng kẽ răng tốt hơn, ngừa mảng bám và sâu răng trong suốt quãng thời gian niềng răng lâu dài. Đặc biệt là những bệnh nhân lựa chọn niềng răng mắc cài tự đóng vì bận rộn, không thể đến nha khoa kiểm tra thường xuyên.

Khách hàng ăn uống khi niềng răng mắc cài tự đóng dễ dàng hơn so với mắc cài truyền thống có dây cung bằng thun

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.