Trẻ dưới 7 tuổi niềng răng có được không? Dịch vụ niềng răng uy tín tại Sài Gòn ở đâu?

Trẻ em từ 6 đến 7 tuổi là có thể bắt đầu tới phòng khám nha khoa tuy nhiên độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là từ 10 đến 14 tuổi. Ở độ tuổi này, răng sữa của bé đã thay thế hết bằng răng trưởng thành, khả năng phục hồi vết thương cũng nhanh hơn so với người lớn.

Nếu có thể cho trẻ thăm khám chỉnh nha sớm khi trẻ lên 7 tuổi vì đây là lúc trẻ bước vào giai đoạn răng hỗn hợp

Nếu con bạn đang ở độ tuổi từ 6 đến 7 và gặp phải tình trạng như hô, móm, răng lệch lạc thì nên thăm khám và chụp phim răng để tầm soát khớp cắn, theo dõi mọc răng và dự đoán tăng trưởng xương hàm là rất cần thiết. Với những can thiệp chỉnh nha niềng răng trẻ em vào thời điểm nào trong khoảng thời gian vàng chỉnh nha từ 6 - 11 tuổi sẽ được quyết định và điều trị bởi Bác sĩ tại dịch vụ niềng răng uy tín tại sài gòn để điều chỉnh, giảm thiểu những lệch lạc xương hàm và răng.

Trẻ dưới 7 tuổi niềng răng có được không?

Trẻ dưới 7 tuổi niềng răng có được không? Câu trả lời của các chuyên khoa trẻ từ 6 đến 7 tuổi là thời gian quan trọng phụ huynh nên cho trẻ đi khám chỉnh nha. Lý do chỉnh nha hay chỉnh hình răng có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên theo Hiệp hội Chỉnh Nha Hoa Kỳ thời điểm tốt nhất để điều trị niềng răng là trong độ tuổi 6 đến 11 tuổi. Ở lứa tuổi này, xương hàm đang phát triển, rất thuận lợi cho việc nới rộng, nắn chỉnh xương và sắp xếp lại các răng. Nếu có thể cho trẻ thăm khám chỉnh nha sớm khi trẻ lên 7 tuổi vì đây là lúc trẻ bước vào giai đoạn răng hỗn hợp, khuynh hướng tăng trưởng xương hàm và khuôn mặt bắt đầu thể hiện rõ. Cha mẹ nhận thấy con mình không giống những bạn nhỏ khác, răng trẻ trông có vẻ hô, hoặc móm, răng chìa ra… Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín có dịch vụ chỉnh nha cho trẻ em để thăm khám lâm sàng, cùng những khảo sát phim X-quang, phim sọ nghiêng sẽ giúp Bác sĩ dự báo khuynh hướng tăng trưởng, cũng như theo dõi việc mọc răng cho trẻ, giải thích những bất thường nếu có cho Ba Mẹ và xác định thời điểm can thiệp chỉnh nha phù hợp cho bé.

Lưu ý khi niềng răng cho trẻ dưới 7 tuổi

Tùy thuộc vào tình trạng răng của trẻ mà Bác sĩ sẽ chỉ định khí cụ phù hợp

Chỉnh nha cho trẻ dưới 7 tuổi chỉ là nắn chỉnh xương hàm và định hướng răng vĩnh viễn mọc chính xác. Bác sĩ nha khoa sẽ điều trị kịp thời các sai hình xương hàm trở về khớp cắn chuẩn sinh lý. Những bé có gương mặt bị lệch do xương răng nếu chỉnh sớm có thể thay đổi hoàn toàn, giúp sự tăng trưởng xương hàm của trẻ trở về bình thường. Sớm phát hiện và điều chỉnh bất thường răng trong giai đoạn trẻ thay răng sữa như: răng ngầm, thiếu khoảng mọc răng vĩnh viễn. Ngoài ra khi chỉnh nha cho trẻ dưới 7 tuổi sẽ hạn chế nhổ răng cho kết quả tối đa với khớp cắn lý tưởng. Lưu ý khi niềng răng cho trẻ dưới 7 tuổi. Tùy thuộc vào tình trạng răng của trẻ mà Bác sĩ sẽ chỉ định khí cụ phù hợp. Trẻ em ở độ tuổi này cũng đã có đầy đủ nhận biết để hiểu sự giải thích của Bác sĩ, và biết vâng lời Ba Mẹ chịu hợp tác điều trị. Ba mẹ nên động viên con mình tuân thủ theo lộ trình điều trị niềng răng của bác sĩ nha khoa. Trẻ sẽ thực hiện niềng răng lựa chọn 4 khí cụ chỉnh nha đặc biệt. Nên cho trẻ tìm hiểu kỹ 4 loại khí cụ và hướng dẫn chúng thực hiện.

Dịch vụ niềng răng uy tín tại Sài Gòn ở đâu?

Điều cha mẹ nên làm là hãy bắt đầu hành trình niềng răng đúng thời điểm cho trẻ để mang lại hiệu quả khuôn mặt và hàm răng tối ưu. Vậy tìm dịch vụ niềng răng uy tín tại Sài Gòn ở đâu?

Nhân Tâm là phòng khám hiếm hoi tại Sài Gòn khuyến khích niềng răng cho trẻ nên được bắt đầu trước 12 tuổi

Nha khoa Nhân Tâm chính là địa chỉ thăm khám và có dịch vụ niềng răng cho trẻ em tốt nhất Sài Gòn. Nhân Tâm luôn sẵn sàng đồng hành cùng nụ cười và sự phát triển toàn diện của trẻ. Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm tự tin với đội ngũ Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, có hơn 20 năm kinh nghiệm thực hành chỉnh nha. Nhân Tâm là phòng khám hiếm hoi tại Sài Gòn khuyến khích niềng răng cho trẻ nên được bắt đầu trước 12 tuổi với những lợi ích rõ ràng về xương hàm và răng. Cơ sở nha khoa tiên phong phát triển phần mềm dự đoán tăng trưởng xương hàm cho phép hình dung và đo đạc chính xác các thông số liên quan đến sự phát triển khuôn mặt trẻ cho đến khi trưởng thành. Với không gian ấm cúng, thoải mái, các bác sĩ đã tâm lý thiết kế nên một không gian vui chơi nhỏ xinh với rất nhiều trò chơi thú vị dành cho trẻ, giúp bé thêm vui vẻ, quên đi nỗi sợ hãi thường thấy mỗi khi đến gặp nha sĩ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Nhân tâm để được tư vấn kỹ hơn. Cùng Nha khoa Nhân Tâm sẽ chăm sóc răng ngay từ nhỏ cho con nụ cười tỏa sáng.