Ưu điểm của chỉnh nha bằng mắc cài sứ là gì?

Chỉnh nha bằng phương pháp mắc cài sứ được nhiều người mắc những vấn đề về răng miệng như: hô, móm, lệch hàm,...xem như là một vị cứu tinh khi xuất hiện.

Chỉnh nha bằng phương pháp mắc cài sứ mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ hay còn biết đến với cái tên quen thuộc hơn đó chính là niềng răng. Đây được xem là một phương pháp phục hình nha khoa hiệu quả nhất dành cho những tình trạng răng miệng như hô, lệch, móm,...giúp răng có thể đúng vị trí trên cung hàm răng. Nhiều nhận định cho rằng đây là phương pháp mang lại kết quả hữu hiệu nhất hiện nay. Vậy ưu điểm của nó là gì?

Thế nào là chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Nếu như nhắc đến phương pháp này thì chắc hẳn mọi người đều nhớ ngay đến một sợi dây được gắn ngang vào răng. Vậy thực chất, thế nào là chỉnh nha bằng mắc cài sứ?Chỉnh nha bằng phương pháp mắc cài sứ đó chính là sử dụng hệ thống các mắc cài được làm bằng chất liệu là sứ, sẽ gắn chặt lên bề mặt răng. Sau đó, sẽ có dây cung được đặt vào các mắc cài bằng sứ đó. Tất cả tạo nên một lực ổn định, vừa phải, tác động lên và giúp răng từ từ di chuyển về đúng cung hàm trên răng.

Ngoài ra, còn có một điểm đặc biệt đó chính là mắc cài sứ thường sẽ có màu trùng hoặc gần giống với màu răng để mang đến sự thẩm mỹ cho người sử dụng. Giúp họ không còn tự ti về hàm răng của mình.

Ưu điểm nổi bật của chỉnh nha bằng mắc cài sứ là gì?

Có thể mọi người đều thấy những người niềng răng thì thường phải ăn kiêng nhiều thứ, không được ăn uống một cách thoải mái. Nhưng càng ngày càng có nhiều người sử dụng phương pháp này. Lý do là vì đâu? Ưu điểm chỉnh nha bằng mắc cài sứ là gì?

Đảm bảo hiệu quả trong việc niềng răng

Ngoài chỉnh nha bằng mắc cài sứ thì còn phương pháp bằng kim loại, nhưng xét về nguyên lý hoạt động của cả hai thì đều như nhau. Chính vì thế mà hiệu quả của nó mang lại vẫn vô cùng hoàn hảo. Khắc phục được những vấn đề về răng miệng như: hô, móm, lệch hàm,...

Tuy nhiên, hiệu quả vẫn còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng. Nếu như ở những hàm răng bị những vấn đề phức tạp hơn thì thời gian bình phục có thể kéo dài khoảng 1 - hơn 3 tháng.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng

Mắc cài sứ được gắn trực tiếp trên bề mặt răng cho nên người ngoài dễ dàng có thể nhìn thấy được. Nếu như bạn ngại bị người khác nhìn thấy thì đừng lo. Hiện nay, hầu hết các mắc cài sứ đều được sản xuất với màu sắc gần gần giống với màu của răng bên trong nên cũng khó có thể nhìn ra được. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

An toàn cho người sử dụng

Về cơ bản, những loại vật liệu mà để dùng sáng tạo ra mắc cài sứ thì rất an toàn và thân thiện với người sử dụng. Cho nên sẽ không gây ra những kích ứng khi cài lên răng.

Niềng răng không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn rất an toàn cho người sử dụng

Có thể nói phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài sứ vừa thân thiện, an toàn....Lại còn đảm bảo được việc chỉnh lại những khiếm khuyết về răng miệng cho bạn. Vậy thì ngại gì mà không thử?

Chú ý gì sau khi chỉnh nha bằng mắc cài sứ?

Chỉnh nha bằng phương pháp mắc cài sứ có thể nói là mang lại hiệu quả nhất cho người sử dụng hiện nay. Gọn nhẹ, giá thành ổn định. Tuy nhiều lợi ích như thế nhưng không phải đây là dòng sản phẩm hoàn hảo 100%. Chính vì vậy, bạn cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy chú ý gì sau khi chỉnh nha bằng mắc cài sứ?

Cẩn thận trong việc sử dụng thức ăn hằng ngày

Ăn uống là một trong những vấn đề quan trọng cần được lưu ý đầu tiên. Để không ảnh hưởng đến răng đã được mắc cài sứ thì bạn nên chọn những loại thực phẩm mềm, nhỏ, dễ nhai,...

  • Ngoài ra thì có thể sử dụng thêm những loại thực phẩm như: ăn phô mai, ngũ cốc, bơ, uống sữa,...Còn nếu như là những loại thực phẩm tươi sống thì nên được chế biến kỹ càng nhất có thể. Để hạn chế tối đa lực tác động lên dây cung hàm. Giúp dây cung hàm ngày một vững chắc hơn.

Cẩn thận trong việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng

Trong quá trình đánh răng để vệ sinh răng miệng thì bạn nên để bàn chải nghiêng góc 45 độ so với bề mặt của răng. Nên chuyển động bàn chải xoay tròn nhẹ nhàng từ trên xuống, tương tự từ dưới lên.

Vệ sinh răng miệng cũng là cách giúp bạn có được một nụ cười tươi sáng rạng ngời

Chải kỹ càng các bề mặt răng, dây cung hàm, mắc cài sứ, bên trong hàm và cả lưỡi của mình. Ngoài việc chải răng ra thì các bác sĩ có khuyến cáo sử dụng thêm chỉ nha khoa, nước súc miệng...